Gazprom thông báo về sự gia tăng nguồn cung cấp khí đốt

© Sputnik / Maxim BlinovGazprom
Gazprom - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Gazprom đã thông báo cho công ty dầu khí ENI của Ý về việc tăng nguồn cung cấp khí đốt từ 21 lên 36 triệu mét khối kể từ thứ Năm dịch vụ báo chí của ENI cho biết.
Trước đó, Đức đã xác nhận việc nối lại cung cấp khí đốt thông qua đường ống Nord Stream.

"Gazprom đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp khoảng 36 triệu mét khối khí hôm nay, so với lượng giao hàng ngày khoảng 21 triệu mét khối trong những ngày gần đây. ENI sẽ cung cấp thông tin cập nhật trong trường hợp có những thay đổi đáng kể về khối lượng cung cấp, theo báo cáo của Gazprom", - Sputnik dẫn một đoạn thông điệp của ENI.

Dòng chảy phương Bắc - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.07.2022
Đường ống “Dòng chảy phương Bắc” khôi phục hoạt động

Các biện pháp trừng phạt của Canada

Kể từ giữa tháng 6, Nord Stream đã hoạt động ở mức thấp hơn một nửa công suất tối đa do Canada chậm trả lại một tuabin khí Siemens sau khi sửa chữa do các lệnh trừng phạt chống Nga của Ottawa.
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên của Canada ông Jonathan Wilkinson vào tháng 7 nói rằng bất chấp các lệnh trừng phạt, Canada sẽ trả lại các tuabin đã sửa chữa cho đường ống “Dòng chảy phương Bắc” theo yêu cầu của Đức. Quyết định của Canada được tán đồng ngay cả ở Mỹ: ở Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nói rằng ngoại lệ như vậy trong chế độ trừng phạt sẽ giúp châu Âu khôi phục được trữ lượng khí đốt. Trong khi đó Bộ Ngoại giao Ukraina kêu gọi Ottawa xem xét lại quyết định nói trên và triệu tập Đại biện lâm thời Canada lên Bộ để có ý kiến.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала