Lần đầu tiên kể từ năm 2011 ECB tăng lãi suất cơ bản

© AP Photo / Peter DejongHội đồng thống đốc của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB)
Hội đồng thống đốc của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.07.2022
Moskva (Sputnik) - Tại cuộc họp hôm thứ Năm, đầu tiên kể từ năm 2011, Hội đồng thống đốc của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã tăng lãi suất cơ bản thêm 50 điểm cơ bản lên đến 0,5% mỗi năm từ mức 0, theo thông cáo báo chí của ECB.
"Hội đồng điều hành đã quyết định nâng 3 mức lãi suất cơ bản của ECB lên 50 điểm cơ bản. Theo đó, lãi suất đối với các nghiệp vụ tái cấp vốn chính và lãi suất trên hạn mức tín dụng ký quỹ và hạn mức tiền gửi sẽ được tăng lên 0,5%, 0,75%. và 0,00% tương ứng, kể từ ngày 27 tháng 7 năm 2022" - thông báo cho biết.
Tòa nhà Ngân hàng Trung ương Châu Âu ở Frankfurt, Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.07.2022
Tình trạng thiếu khí đốt ở châu Âu xô đẩy đồng euro vào «cơn bão hoàn hảo»
"Hội đồng quản trị dự định tiếp tục tái đầu tư đầy đủ các khoản thanh toán gốc của chứng khoán đáo hạn được mua theo APP trong một thời gian dài sau ngày bắt đầu tăng lãi suất chính của ECB và trong mọi trường hợp, cho đến khi điều đó vẫn cần thiết để duy trì các điều kiện thanh khoản đầy đủ và chính sách tiền tệ phù hợp" - Cơ quan quản lý cho biết.
Cơ quan quản lý cũng cho biết Hội đồng Thống đốc dự định tái đầu tư các khoản thanh toán gốc cho các chứng khoán mua lại theo chương trình PEPP ít nhất là cho đến cuối năm 2024.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала