Mỹ thêm Việt Nam vào danh sách đen buôn người là không có cơ sở

© Sputnik / Taras IvanovNgười Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.07.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho rằng các thông tin trong Báo cáo năm 2022 về tình hình mua bán người trên thế giới của Mỹ là không xác thực.
Bình luận về Báo cáo năm 2022 về tình hình mua bán người trên thế giới của Bộ Ngoại giao Mỹ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho rằng những thông tin trong báo cáo không xác thực, không phản ánh đầy đủ, chính xác về tình hình và nỗ lực phòng, chống mua bán người của Việt Nam.
Đồng thời, người phát ngôn cũng nhấn mạnh quan điểm của Việt Nam về việc sẵn sàng trao đổi với phía Mỹ cũng như các bên liên quan về những vấn đề hợp tác cụ thể để cùng nhau triển khai hiệu quả công tác phòng, chống mua bán người.

“Chúng tôi mong muốn phía Mỹ trong thời gian tới hợp tác chặt chẽ hơn nữa để có đánh giá đầy đủ về tình hình và nỗ lực phòng, chống mua bán người của Việt Nam”, bà Hằng nhấn mạnh.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.07.2022
Bộ Ngoại giao Mỹ đe dọa Trung Quốc sẽ chịu hậu quả nếu giúp đỡ Nga
Vừa qua, ngày 19/7, Mỹ đã thêm Việt Nam vào danh sách đen buôn người, vì không có hành động nào để xử lý vụ việc một nhà ngoại giao và nhân viên đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia bị cáo buộc đồng lõa buôn bán một số công dân.
Trong văn bản trả lời, bà Hằng cho hay thời gian qua Việt Nam đã và đang đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống mua bán người, với sự vào cuộc và tập trung cao độ của tất cả bộ, ngành và địa phương.
Chính phủ cũng ban hành nhiều văn bản hướng dẫn thi hành Luật Người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2020 và các văn bản chính sách, pháp luật về phòng ngừa mua bán người, lao động cưỡng bức, hỗ trợ nạn nhân bị mua bán, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng.
Nạn nhân của nạn buôn bán người đoàn tụ với gia đình - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.07.2021
Vén màn sự thật về nạn buôn bán người tại Việt Nam
Trên thực tế, tình hình phòng, chống mua bán người trong nước và qua biên giới cũng luôn được rà soát để kịp thời có biện pháp xử lý phù hợp, khắc phục những khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra.
Việt Nam cũng đang tiếp tục nỗ lực thực hiện Kế hoạch triển khai Thỏa thuận toàn cầu về di cư hợp pháp, an toàn và trật tự (GCM) nhằm củng cố môi trường di cư minh bạch, ngăn chặn nguy cơ mua bán người trong các hoạt động di cư quốc tế.
Ngày 18/7/2022 vừa qua, hướng tới Ngày Thế giới và Toàn dân phòng chống mua bán người 30/7, các Bộ: Lao động-Thương binh và Xã hội, Công an, Quốc phòng và Ngoại giao cũng đã ký Quy chế phối hợp trong công tác tiếp nhận, bảo vệ và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала