Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tập đoàn quân sự giàu nhất thế giới kiếm bội tiền nhờ cung cấp vũ khí cho Ukraina

© Ảnh : Public domain/U.S. Air Force/Roland BalikViện trợ quân sự cho Ukraina
Viện trợ quân sự cho Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Công ty Lockheed Martin của Mỹ, theo đánh giá của Defense News là tập đoàn công nghiệp-quân sự giàu nhất thế giới, đã kiếm được tiền nhờ cung cấp vũ khí cho Ukraina, theo Reuters.
Như hãng thông tấnđược biết từ Jay Malave, giám đốc tài chính của công ty, trong quý đầu tiên của năm 2022, doanh thu của bộ phận Lockheed Martin Missiles và Fire Control, vốn sản xuất hệ thống tên lửa phóng loạt cơ động cao (HIMARS), là 418 triệu USD, tăng 4% so vớicùng một quý một năm trước đó.

Mối quan tâm ngày càng tăng đối với phòng thủ tên lửa

Người quản lý lưu ý rằng tập đoàn đang trông đợi vào sự gia tăng đơn đặt hàng đối với HIMARS và hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot Advanced Capability-3 (PAC-3), mối quan tâm về các sản phẩm này tăng lên trong chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraina. Ông cho biết, trong hai năm tới sẽ có sự tăng trưởng đơn đặt hàng đáng kể và tăng trưởng doanh thu cho mảng kinh doanh Tên lửa và Kiểm soát hỏa lực.
Tuy nhiên, doanh số hàng quý tại bộ phận lớn nhất của Lockheed Martin Aeronautics, nơi sản xuất máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-35 Lightning II và các máy bay khác, đã giảm 12% xuống còn 5,8 tỷ USD. Công ty giải thích nguyên nhân là dođại dịch, lỗ từbộ phận đầu tư mạo hiểmvà các chi phí khác.
Tên lửa phóng loạt HIMARS của Mỹ  - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Kiev có thể nhận được nhiều hơn tên lửa tầm xa dành cho MLRS HIMARS

Sơ hở của hệ thống HIMARS

Vào tháng 7, chuyên gia quân sự Dmitry Boltenkov, trong một cuộc phỏng vấn với Izvestia, nói rằng các tên lửa HIMARS mà quân đội Ukraina sử dụng có tầm bắn ngắn nên dễ bị tấn công.
Cùng tháng đó, kênh Telegram Spring Military Correspondents, trích dẫn các nguồn tin của chính họ, cho biết hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS của Mỹ đã rơi vào tay quân đội Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала