Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Độc giả Anh chế nhạo chuyến thăm Hoa Kỳ của vợ Tổng thống Ukraina Zelensky

© AP Photo / Sergei GritsTổng thống Ukraina Vladimir Zelensky với phu nhân Elena
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky với phu nhân Elena  - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.07.2022
Moskva (Sputnik) - Độc giả tờ Daily Mail của Anh đã chỉ trích lời kêu gọi Hoa Kỳ gửi các hệ thống phòng không cho Kiev của Elena Zelensky, vợ của Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky.
Nhiều độc giả cho rằng phu nhân của nguyên thủ quốc gia không có thẩm quyền yêu cầu thứ gì đó từ các quốc gia khác, một số người có ý kiến cho rằng Zelensky sẽ tiếp tục cử người thân của mình đi tìm nguồn cung cấp vũ khí.
"Hãy có lương tâm chứ, bà kia! Thoạt đầu là Zelensky đòi hỏi chúng tôi trong nhiều tháng, sắp tới đến lượt cha vợ đến đây yêu cầu hay sao?" - độc giả Terri Maadi phẫn nộ.
"Tại sao đệ nhất phu nhân lại yêu cầu vũ khí? Đúng vậy, bà ấy có vị trí cao, là phu nhân. Nhưng bà ấy không có tư cách đòi hỏi bất cứ thứ gì từ cộng đồng quốc tế" - độc giả Catmanjohn nói.
"Thế còn việc kêu gọi hòa bình và ngừng làm con rối của Hoa Kỳ thì sao? Rốt cuộc, người dân của các vị đang mất mạng đó" - Moogabee viết.

"Zelensky muốn tiền, bà ấy muốn súng, không ai trong số họ muốn ngăn chặn cuộc chiến!? Bao nhiêu người phải chết trước khi họ thấy đủ?" - Phillyhere hỏi.

Thủ tướng Đức Olaf Scholz tại cuộc họp nội các hàng tuần ở Berlin - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Đức nói Scholz đã thất hứa về việc hỗ trợ Zelensky
"Sao, họ đã hết đạn miễn phí để bán cho các nước khác rồi à?" - độc giả Evola mỉa mai.

"Tất cả những gì phương Tây đang làm là giết nhiều người Ukraina hơn nữa. Tất cả những điều đó không phải là vấn đề của chúng ta, nên chúng ta nên tránh xa nó" - các độc giả kết luận.

Trước đó, trong bài phát biểu tại Quốc hội Mỹ, bà Elena, phu nhân của Vladimir Zelensky, đã kêu gọi Mỹ viện trợ cho đất nước của bà thêm các hệ thống phòng không.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала