Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

SBU đầu năm 2021 đã chuẩn bị tiêu hủy tài liệu mật trong trường hợp xảy ra chiến sự

© Sputnik / RIA Novosti / Chuyển đến ngân hàng ảnhCác nhân viên Vệ binh Quốc gia ở tỉnh Kherson
Các nhân viên Vệ binh Quốc gia ở tỉnh Kherson - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Cơ quan An ninh Ukraina (SBU) ngay từ tháng 2/2021 đã bắt đầu chuẩn bị sơ tán nhân viên khỏi Kherson và tiêu hủy tài liệu tuyệt mật trong trường hợp xảy ra chiến sự. Đây là thông tin trong những tài liệu được chuyển cho quân Nga từ các nguồn tin ở SBU.
Trong số các tài liệu này có mệnh lệnh đề ngày 2/2/2021 của Cục trưởng SBU tỉnh Kherson, Đại tá Sergei Krivoruchko.

“Mệnh lệnh giao nhiệm vụ cho ba nhóm nhân viên của cục thu thập tài liệu để sơ tán và tiêu hủy một phần kho lưu trữ của cơ quan SBU tỉnh”, - một nguồn tin trong các cơ quan vũ trang Nga cho biết.

Tất cả những việc này được thực hiện theo "kế hoạch huy động biện pháp bảo đảm chế độ bí mật trong thời kỳ đặc biệt".
Lời thề của Tiểu đoàn Azov ở Kyiv - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tìm thấy tài liệu hướng dẫn huấn luyện bí mật của quân đội Mỹ tại cơ sở "Azov" gần Mariupol
Theo văn bản mệnh lệnh, những người chịu trách nhiệm thi hành là Trưởng phòng chống tham nhũng và tội phạm có tổ chức của SBU Kherson Andrei Kushnir và thủ trưởng các đơn vị trong cơ quan.
Biên chế mỗi nhóm có hơn 30 người. Phương tiện chuyển tài liệu ra dự kiến có cả xe tải MAZ.
Thành phần của các nhóm khác nhau, như một quy luật, có các nhân viên khác nhau trong các đơn vị khác nhau của cơ quan an ninh Kherson. Ví dụ, trong nhóm chuẩn bị và chuyển giao hồ sơ và tài liệu mật cho bộ phận lưu trữ có Thượng tá Bogdan Forosty từ Phỏng bảo vệ chủ quyền quốc gia (tên viết tắt tiếng Ukraina là VZND).
Các quân Mỹ trong cuộc tập trận. - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Mỹ thừa nhận CIA bí mật huấn luyện quân đội Ukraina
Theo thông tin từ một số tài liệu nghiệp vụ tuyệt mật của SBU Kherson, vào tháng 4-5/2021, với tư cách là cán bộ nghiệp vụ cấp cao thuộc khu vực 3 của VZND, Forosty đã ký các tài liệu liên quan đến công việc của cơ quan an ninh với mạng lưới đặc tình của mình tại tỉnh Kherson. Những người này được huy động để nhận thông tin từ SBU nhằm gây sức ép cho các đại diện Giáo hội Chính thống Ukraina trực thuộc Tòa Thượng phụ Moskva và cộng đồng Cô-dắc, vốn được xác định là thành phần thân Nga.
Còn nhân viên Trung tâm nghiệp vụ đặc biệt A ("Alpha") của SBU Kherson, theo mệnh lệnh nói trên, chỉ có hai người chịu trách nhiệm cho tất cả các hoạt động xử lý tài liệu mật của cơ quan: đó là trung úy Soprunchuk và trung sĩ tham mưu Yanchin.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала