- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Truyền thông nêu nguyên nhân vì sao phương Tây giảm hỗ trợ cho Ukraina

© Bộ Quốc phòng NgaHoạt động quân sự đặc biệt của Nga
Hoạt động quân sự đặc biệt của Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.07.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - New York Times viết rằng sự ủng hộ quân sự của phương Tây đối với Ukraina đang suy yếu, một phần trong bối cảnh phương Tây nghi ngờ về chiến thắng của Kiev trong "cuộc chiến tranh tiêu hao" hoặc ngày càng hoài nghi rằng dòng vũ khí hiện đại sẽ thay đổi cục diện tình hình.
Theo tờ báo, Kiev đang cố gắng cho phương Tây thấy rằng họ có thể chiến thắng trong cuộc xung đột với sự trợ giúp của vũ khí phương Tây, ví dụ cuộc tấn công nhằm vào Nova Kakhovka. Tại đây, quân đội Ukraina tiến hành tấn công bằng tên lửa HIMARS do Mỹ cung cấp, làm cháy nổ kho diêm tiêu, nhà dân và một khu chợ bị, một bệnh viện bị hư hại, có thương vong về dân thường.
Tuy nhiên, những lời kêu gọi của Kiev về việc cung cấp thêm vũ khí cho Ukraina vang lên thường xuyên đến mức một số người ở phương Tây coi đó là "tiếng ồn nền phi thực tế", tờ báo viết.
Bộ Ngoại giao Pháp - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ngoại trưởng Pháp khẳng định hỗ trợ quân sự lâu dài cho Ukraina
Các nhà chức trách của các nước phương Tây, như tờ báo lưu ý, lo ngại rằng quân đội Ukraina chưa sẵn sàng tiến hành một cuộc phản công. Đặc biệt Lầu Năm Góc của Hoa Kỳ lo ngại khả năng cạn kiệt kho dự trữ vũ khí của chính họ trong những tháng tới.

Bơm vũ khí cho Ukraina

Trong bối cảnh chiến dịch đặc biệt của Nga nhằm bảo vệ Donbass bắt đầu từ ngày 24/2, Washington và các đồng minh NATO tiếp tục bơm vũ khí cho Ukraina. Matxcơva nhiều lần tuyên bố rằng việc cung cấp vũ khí của phương Tây chỉ kéo dài xung đột, và các chuyến hàng viện trợ vũ khí đó là mục tiêu hợp pháp để quân đội Nga tấn công.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала