Hàng xóm phát hiện tài liệu bí mật của G7 trong thùng rác nhà Thủ tướng Đức Scholz

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến ngân hàng ảnhThủ tướng Đức Olaf Scholz
Thủ tướng Đức Olaf Scholz - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.07.2022
Moskva (Sputnik) - Hàng xóm của Thủ tướng Đức Olaf Scholz và vợ ông Britta Ernst phát hiện các tài liệu bí mật về hội nghị thượng đỉnh G7 gần đây trong thùng rác, ấn phẩm Spiegel của Đức viết.
Các phương tiện truyền thông nhấn mạnh rằng cùng với các bản thảo bài phát biểu và các tài liệu khác liên quan đến công việc của mình, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đức Britta Ernst đã ném bản ghi nhớ có đặc điểm của các nhà lãnh đạo các nước G7 và phu nhân của họ vào thùng rác. Tài liêu này do Văn phòng Ngoại giao Đức biên soạn, được phân loại là "bí mật - chỉ để sử dụng chính thức."
Mặc dù bản ghi nhớ có chứa thông tin công khai, Ernst không có quyền vứt bỏ nó nếu không tiêu hủy một cách hợp lý.
Thủ tướng Đức Olaf Scholz trong cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Đức ARD - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.07.2022
Tương lai nào cho Scholz nếu không đầu hàng Putin

Phá vỡ các quy tắc

“Các quy tắc nghiêm ngặt được áp dụng khi xử lý các tài liệu bí mật: các tài liệu này phải được tiêu hủy theo cách mà nội dung không thể nhận ra và không thể phục hồi được”, - ấn phẩm lưu ý.

Tạp chí đã chuyển đến Scholz và vợ ông để họ bình luận về lý do tại sao các tài liệu mật lại bị bỏ vào thùng rác, nhưng cả văn phòng thủ tướng và Bộ Giáo dục Brandenburg, nơi Ernst phục vụ, đều không đưa ra câu trả lời. Bài viết nêu rõ rằng có khả năng nhiều hơn là vợ của thủ tướng Đức đã vứt bỏ các tài liệu mật này.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала