LHQ nói về tầm quan trọng của thỏa thuận lương thực đối với xuất khẩu của Nga

© Sputnik / Ministry of Defense of the Russian Federation  / Chuyển đến kho ảnhKý kết hiệp định xuất khẩu ngũ cốc từ Ukraina
Ký kết hiệp định xuất khẩu ngũ cốc từ Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.07.2022
MOSKVA(Sputnik) - Chi phí giao dịch để xuất khẩu lương thực và phân bón của Liên bang Nga sẽ giảm sau khi ký kết các văn bản dỡ bỏ các hạn chế đối với việc cung cấp các sản phẩm xuất khẩu của Nga và về sự hỗ trợ của Nga trong việc xuất khẩu ngũ cốc Ukraina.
Tổng thư ký Ủy ban Liên hợp quốc về thương mại và phát triển (UNCTAD) Rebeca Grynspan nói với Sputnik.

Ký kết biên bản ghi nhớ

Vào thứ Sáu, tại Istanbul đã tổ chức việc ký kết các thỏa thuận đa phương về dỡ bỏ các hạn chế đối với việc cung cấp các sản phẩm xuất khẩu của Nga và sự trợ giúp của Nga trong việc xuất khẩu ngũ cốc của Ukraina. Thỏa thuận đã được ký kết bởi đại diện của Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraina và LHQ, liên quan đến việc xuất khẩu ngũ cốc, lương thực và phân bón của Ukraina qua Biển Đen từ 3 cảng, bao gồm cả cảng Odessa.

Tiếp theo sẽ là gì?

Khi được hỏi liệu bà có dự tính rằng dòng lương thực của Nga sẽ tăng trên thị trường quốc tế hay không, quan chức nói:

"Tôi thấy trước rằng chi phí giao dịch sẽ giảm xuống. Bởi vì có vấn đề vận chuyển, vấn đề bảo hiểm, vấn đề thanh toán, vấn đề vận chuyển hàng hóa và tất cả những điều này làm cho giá cả thế giới tăng cao. Vì vậy, điều chính mà tôi dự đoán là những những trở ngại sẽ được dỡ bỏ và giá giao dịch sẽ giảm”.

Như Rebeca Grynspan cho biết, theo tính toán của UNCTAD, một nửa phần tăng giá đối với ngũ cốc có liên quan đến giá vận tải và hậu cần. Rõ ràng là nếu chúng tôi sẽ tạo thuận lợi cho thương mại, khi đó dòng chảy thương mại sẽ được cải thiện và giá cả giảm xuống.
Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng Nga và Thổ Nhĩ Kỳ S. Shoigu và H. Akar - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.07.2022
Nga ký thỏa thuận lương thực với LHQ và Thổ Nhĩ Kỳ
Grynspan nói rằng sau khi kết thúc "thỏa thuận thực phẩm" ở Istanbul tại LHQ sẽ lập ra một nhóm làm việc sẽ hoạt động cụ thể tiếp tục thúc đẩy những nỗ lực này. Chúng tôi sẽ tiếp tục tương tác và sẽ giao tiếp với các đối tác của chúng tôi ở Châu Âu, Hoa Kỳ, với đối tác Nga của chúng tôi, để hiểu những vấn đề gì và những trở ngại nào mà họ phải đối mặt về lương thực và phân bón.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала