Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nhà Trắng từ chối chuyển tên lửa có tầm bắn 300 km cho Kiev

© AP Photo / Carolyn KasterJake Sullivan
Jake Sullivan - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Joe Biden không có ý định chuyển tới Kiev tên lửa dành cho hệ thống tên lửa phóng loạt với tầm bắn 300 km do lo ngại nổ ra chiến tranh thế giới thứ ba, Jake Sullivan, cố vấn của người đứng đầu Nhà Trắng về an ninh quốc gia tuyên bố.
Trước đó, Mỹ đã chuyển giao 12 hệ thống HIMARS cho Ukraina và hôm qua thông báo chuyển giao thêm 4 hệ thống MLRS như vậy cho Kiev. Hôm thứ Sáu, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố phá hủy 4 bệ phóng MLRS HIMARS.

"Có một số thiết bị mà Tổng thống đã nói rõ rằng ông ấy không chuẩn bị cung cấp. Chúng bao gồm tên lửa ATACMS tầm xa, có tầm bắn 300 km; mặc dù mục tiêu chính của Mỹ là làm bất cứ điều gì cần thiết để hỗ trợ và bảo vệ Ukraina, một nhiệm vụ khác là không để rơi vào tình huống mà chúng ta sa vào cuộc chiến tranh thế giới thứ ba", - Sputnik trích dẫn lời Sullivan.

Người Mỹ nói rằng Ukraina đang nhận được HIMARS với tên lửa dẫn đường GMLRS có tầm bắn 80 km, mặc dù các bệ phóng này có khả năng bắn tên lửa tác chiến-ATACMS.
Lockheed Martin  - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Hệ thống HIMARS rơi vào tay Kiev tiềm ẩn nguy cơ bùng nổ Thế chiến III

Bơm vũ khí cho Ukraina

Trong bối cảnh chiến dịch đặc biệt của Nga nhằm bảo vệ Donbass bắt đầu từ ngày 24/2, Washington và các đồng minh NATO tiếp tục bơm vũ khí cho Ukraina. Moskva nhiều lần tuyên bố rằng việc cung cấp vũ khí của phương Tây chỉ kéo dài xung đột, và các chuyến hàng viện trợ vũ khí đó là mục tiêu hợp pháp để quân đội Nga tấn công.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала