Tokyo không đồng ý để ông Putin tham dự lễ tang của Abe

© Sputnik / Mikhail Klimentyev / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tại Diễn đàn Kinh tế Đông
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tại Diễn đàn Kinh tế Đông - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.07.2022
Moskva (Sputnik) - Tokyo có kế hoạch ngăn cản Tổng thống Nga Vladimir Putin tham dự lễ tang cấp nhà nước của cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vào ngày 27 tháng 9, Sankei viết, trích dẫn các nguồn tin chính phủ.
Theo công bố, nguyên nhân của việc này là do các lệnh trừng phạt cá nhân mà Nhật Bản áp đặt đối với nhà lãnh đạo Nga sau khi bắt đầu сhiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina.

"Tuy nhiên, quan hệ ngoại giao với Moskva vẫn chưa bị cắt đứt, vì vậy phía Nga sẽ được thông báo về buổi lễ", ấn phẩm viết.

Đồng thời, như Sankei lưu ý, Tokyo không có kế hoạch nới lỏng các hạn chế việc nhập cảnh của Vladimir Putin, nếu ông bày tỏ mong muốn được tham dự lễ tang.
Mọi người tập trung tại xe tang khi cố Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe rời chùa Jojoji ở Tokyo vào ngày 12/7/2022. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.07.2022
Người Nhật Bản xuống đường tiễn biệt cựu Thủ tướng Shinzo Abe

"Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nhật Bản không mong đợi chuyến thăm của Tổng thống Nga", bài báo viết.

Bài báo cho biết Vladimir Putin biết rõ chính trị gia Nhật Bản. Khi còn là Thủ tướng Nhật Bản, Abe đã gặp gỡ Putin nhiều lần, trong giao tiếp họ luôn gọi nhau là "bạn".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала