Việt Nam: Lộ clip nóng khỏa thân vì bị tình địch nổi máu ghen “Hoạn Thư”

© Depositphotos / ElisanthTiết lộ kích thước vòng một chuẩn làm nữ chủ nhân hạnh phúc
Tiết lộ kích thước vòng một chuẩn làm nữ chủ nhân hạnh phúc   - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.07.2022
Tại Việt Nam, một cô gái trẻ bị lộ clip hot bản thân khỏa thân trần truồng vì bị tình địch nổi “máu ghen Hoạn Thư” đăng tải video kèm ảnh nóng lên mạng.
Theo đó, cô gái trẻ bị lộ clip 18+ khỏa thân sau khi đi khám tư vấn bác sĩ thẩm mỹ. Vào cuộc điều tra, Công an đã bắt giữ Nguyễn Thị Nam Thương, quê Đồng Nai, về tội “làm nhục người khác”.

Nổi máu ghen Hoạn Thư

Ngày 24/7, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) Quận 8, TP.HCM xác nhận đã hoàn tất cáo trạng, chuyển hồ sơ sang Tòa án nhân dân (TAND) cùng cấp để xét xử Nguyễn Thị Nam Thương (sinh năm 1990, quê Đồng Nai) về tội “Làm nhục người khác”.
Theo cáo trạng của VKSND Quận 8, Nguyễn Thị Nam Thương và người đàn ông tên T. từng có thời gian yêu nhau.
Tuy nhiên, đến giữa năm 2020 thì anh T. và Thương chia tay. Biết được việc đầu năm 2021, anh T. quen biết với bạn gái mới tên L nên Nguyễn Thị Nam Thương nổi máu ghen Hoạn Thư.
Thương khai do còn thương anh T. nên Nam Thương đã liên lạc với cô gái tên L. để nói chuyện rồi sau đó cả hai xảy ra mâu thuẫn.
Đặc biệt, bị can Nguyễn Thị Nam Thương còn thừa nhận đã lập nhiều tài khoản trên mạng xã hội để nói xấu chị L, bạn gái mới của anh T.
Ngày 7/12/2021, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an Quận 8 đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thị Nam Thương.
Thương khai nhận mục đích đăng clip nóng của chị L. lên mạng xã hội là để làm nhục nạn nhân.
Trương Gia Hân - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.07.2022
Lộ clip nóng của Trương Gia Hân sau scandal chat sex

Lộ clip khảo thân sau khi thăm khám bác sĩ

Thời điểm tháng 7/2021, thông qua mạng xã hội, Nguyễn Thị Nam Thương nhận được một clip ghi lại cảnh khỏa thân của chị L.
Vì quá yêu anh T. và hận chị L. nên Thương lập tức đăng clip này lên mạng và còn gửi cho bạn bè, người quen của chị L. xem.
Quá hoảng loạn và không hiểu vì sao chị L. đã đến Công an quận 8 trình báo sự việc.
Chị L kể, cho biết tháng 9/2020, chị có quay clip khỏa thân gửi cho một bác sĩ thẩm mỹ có tên N.T.A. để nhờ tư vấn phẫu thuật thẩm mỹ.
Chị L hoàn toàn không hiểu sao clip này lại rơi vào tay “tình địch” Nam Thương.

Vụ lộ clip nóng: Bác sĩ không liên quan?

Sau khi được Công an triệu tập, ông N.T.A (bác sĩ) thừa nhận chị L. có gửi clip cho mình.
Vị bác sĩ thẩm mỹ cũng nhấn mạnh rằng, sau khi tư vấn thì đoạn clip được xóa, hoàn toàn không gửi cho người nào khác.
Cơ quan điều tra Công an quận 8 cho biết không có căn cứ xử lý đối với ông N.T.A trong vụ việc chị L. bị phát tán clip nóng này.
Mái chùa Việt nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.07.2022
Clip nóng tà dâm nơi cửa Phật của trụ trì chùa Biện Sơn Thích Minh Pháp

Gửi ảnh nóng có bị truy trách nhiệm hình sự không?

Thời gian qua, có nhiều vụ việc bị phát tán hình ảnh nóng, clip khỏa thân, video nhạy cảm ngày càng trở nên phổ biến vì lượng người dùng internet, mạng xã hội tăng cao.
Khi nào gửi ảnh nóng, clip nhạy cảm bị xem xét, truy cứu hình sự? Các luật sư cho rằng, để xem xét xem hành vi gửi ảnh nóng có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không, cần xét đến hình thức gửi ảnh nóng qua phương tiện nào, số lượng, dung lượng ảnh là bao nhiêu, phổ biến tới bao nhiêu người, bạn có lời lẽ xúc phạm gì tới bạn gái bạn hay không.
Hành vi gửi ảnh nóng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội làm nhục người khác. Cụ thể, theo Điều 155 Bộ Luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) quy định về tội làm nhục người khác như sau.
1. Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm.
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm:
a) Phạm tội 02 lần trở lên; b) Đối với 02 người trở lên; c) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn; d) Đối với người đang thi hành công vụ; đ) Đối với người dạy dỗ, nuôi dưỡng, chăm sóc, chữa bệnh cho mình; e) Sử dụng mạng máy tính hoặc mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội; g) Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân từ 11% đến 45%.
3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 05 năm: a) Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân 46% trở lên; b) Làm nạn nhân tự sát.
4. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm”.
Trong trường hợp hành vi chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm thì người phát tán hình ảnh, clip nhạy cảm có thể bị xử phạt hành chính từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng theo điểm g khoản 3 Điều 66 Nghị định số 174/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện về hành vi: “Cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác”.
Ngoài ra, đương sự có thể còn phải chịu trách nhiệm dân sự vì hành vi đã xâm phạm quyền của cá nhân đối với hình ảnh và quyền được bảo vệ danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác.
Điều 32 Bộ Luật Dân sự năm 2015 quy định về quyền của cá nhân đối với hình ảnh như sau: “1. Cá nhân có quyền đối với hình ảnh của mình. 2. Việc sử dụng hình ảnh của cá nhân phải được người đó đồng ý…3. Việc sử dụng hình ảnh mà vi phạm quy định tại Điều này thì người có hình ảnh có quyền yêu cầu Tòa án ra quyết định buộc người vi phạm, cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan phải thu hồi, tiêu hủy, chấm dứt việc sử dụng hình ảnh, bồi thường thiệt hại và áp dụng các biện pháp xử lý khác theo quy định của pháp luật.”
Tình yêu - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.11.2021
Để lộ ảnh 'nóng' khi đang dạy trực tuyến, thầy giáo Đồng Tháp nói gì?

Điều 34 Bộ Luật Dân sự năm 2015 quy định về quyền được bảo vệ danh dự, nhân phẩm, uy tín như sau: 1. Danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân là bất khả xâm phạm và được pháp luật bảo vệ. 2. Cá nhân có quyền yêu cầu Tòa án bác bỏ thông tin làm ảnh hưởng xấu đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của mình…3. Thông tin ảnh hưởng xấu đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân được đăng tải trên phương tiện thông tin đại chúng nào thì phải được gỡ bỏ, cải chính bằng chính phương tiện thông tin đại chúng đó. 4. Nếu thông tin này được cơ quan, tổ chức, cá nhân cất giữ thì phải được hủy bỏ…

5. Cá nhân bị thông tin làm ảnh hưởng xấu đến danh dự, nhân phẩm, uy tín thì ngoài quyền yêu cầu bác bỏ thông tin đó còn có quyền yêu cầu người đưa ra thông tin xin lỗi, cải chính công khai và bồi thường thiệt hại.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала