Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

BQP Nga: Công binh Nga phá hủy hơn 11400 vật thể nổ nguy hiểm ở Donbass

© Sputnik / RIA Novosti / Chuyển đến ngân hàng ảnhCác khu vực bị phá hủy của Mariupol
Các khu vực bị phá hủy của Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.07.2022
Moskva (Sputnik) - Công binh của quân đội Nga và Bộ Tình trạng Khẩn cấp đã vô hiệu hóa hơn 11.000 vật thể nổ ở Donbass trong ngày hôm nay, Thượng tướng Mikhail Mizintsev, người đứng đầu Trung tâm Quốc gia Kiểm soát Quốc phòng Liên bang Nga, cho biết hôm thứ Bảy.

"Tổng cộng, 5136,81 ha lãnh thổ đã được kiểm tra (184,2 ha mỗi ngày), 41 tòa nhà (trong đó 13 công trình có ý nghĩa xã hội), 4 cây cầu và 9,64 km đường. 122 636 vật thể nổ đã được phát hiện và vô hiệu hóa, trong đó có 11407 vật thể nổ bị phá hủy trong ngày hôm nay", - Thượng tướng Mizintsev cho biết tại cuộc họp báo.

Hành động của các lực lượng vũ trang Ukraina

Quân đội Ukraina và những người theo chủ nghĩa dân tộc triển khai vũ khí trong các tòa nhà dân cư và cơ sở giáo dục trên lãnh thổ DNR do Kiev kiểm soá, Thượng tướng Mikhail Mizintsev cho biết. Tình hình tương tự tại thành phố Kramatorsk, nơi quân địch triển khai các cứ điểm bắn và kho đạn trong các tòa nhà dân cư trên phố Parkovaya. Đồng thời, theo Mizintsev, với lý do được cho là đảm bảo an ninh, quân đội Ukraina cấm cư dân địa phương rời khỏi nhà, mọi nỗ lực di tản độc lập đến các khu vực an toàn của họ đều bị đàn áp nghiêm trọng.

Thiết bị kỹ thuật của đối phương

Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm thứ Bảy rằng kể từ khi bắt đầu chiến dịch ở Ukraina, 260 máy bay, 144 trực thăng, 1.600 máy bay không người lái, 357 hệ thống tên lửa phòng không, 4.146 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 763 phương tiện chiến đấu tên lửa phóng loạt đã bị phá hủy. Đặc biệt, lực lượng Nga đã bắn hạ 11 máy bay không người lái trong ngày qua.

Viện trợ nhân đạo cho Ukraina

"47.184,7 tấn viện trợ nhân đạo đã được chuyển đến các nước cộng hòa Donbass và Ukraina (kể từ ngày 2 tháng 3 năm 2022), 1.350 hành động đã được thực hiện, bao gồm 6 hành động trong 24 giờ qua tại Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Cộng hòa Nhân dân Lugansk, các tỉnh Zaporozhye, Kharkov và Kherson, trong đó 651,5 tấn viện trợ nhân đạo đã được chuyển giao cho dân thường", - Thượng tướng Mizintsev nói.

Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky tham dự cuộc họp với quân đội - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Zelensky cáo buộc Liên bang Nga âm mưu phá vỡ thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала