Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Mỹ và đồng minh sẽ cung cấp 25-30 hệ thống HIMARS và MLRS cho Kiev

© Ảnh : public domainHệ thống MLRS
Hệ thống MLRS - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.07.2022
MOSKA (Sputnik) - Chánh văn phòng Vladimir Zelensky, Andrei Yermak thông báo rằng Hoa Kỳ và đồng minh sẽ chuyển giao 25-30 hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS và MLRS cho Kiev.

"Chủ tịch Ủy ban Lực lượng Vũ trang của Hạ viện Quốc hội Hoa Kỳ Adam Smith trong cuộc phỏng vấn với giới truyền thông đã nêu số lượng HIMARS và MLRS mà Hoa Kỳ và các đồng minh sẽ chuyển giao cho Ukraina. Bây giờ chúng ta đang nói đến khoảng 25-30 đơn vị và một lượng lớn đạn kèm theo chúng", - ô Ermak viết trên kênh Telegram cá nhân.

Trước đó, Mỹ đã công bố gói hỗ trợ quân sự tiếp theo cho Ukraina với số tiền 275 triệu USD. Các lô hàng sắp tới sẽ bao gồm 580 quả đạn Phoenix Ghost, 4 hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS, 36.000 quả đạn pháo, 4 xe chỉ huy - điều khiển, vũ khí chống tăng, phụ tùng và các thiết bị khác, Lầu Năm Góc thông báo.
Lockheed Martin  - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Hệ thống HIMARS rơi vào tay Kiev tiềm ẩn nguy cơ bùng nổ Thế chiến III

Bơm vũ khí cho Ukraina

Trong bối cảnh chiến dịch đặc biệt của Nga nhằm bảo vệ Donbass bắt đầu từ ngày 24/2, Washington và các đồng minh NATO tiếp tục bơm vũ khí cho Ukraina. Moskva nhiều lần tuyên bố rằng việc cung cấp vũ khí của phương Tây chỉ kéo dài xung đột, và các chuyến hàng viện trợ vũ khí đó là mục tiêu hợp pháp để quân đội Nga tấn công.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала