CHDCND Triều Tiên cáo buộc Mỹ khủng bố sinh học ở Ukraina

© Sputnik / Kirill Braga / Chuyển đến ngân hàng ảnhDấu hiệu nguy hiểm sinh học
Dấu hiệu nguy hiểm sinh học - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - CHDCND Triều Tiên cáo buộc Hoa Kỳ "khủng bố sinh học", tiến hành các thí nghiệm với mầm bệnh ở Ukraina và các nước khác làm, làm lây lan các bệnh truyền nhiễm, một bài báo của Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết.

"Hoa Kỳ là một nhà nước khủng bố sinh học, dẫn đến cái chết của nhân loại... Họ đã thiết lập nhiều phòng thí nghiệm sinh học ở hàng chục quốc gia và khu vực trên thế giới trong đó có Ukraina, ra sức đẩy nhanh việc phát triển các loại vũ khí sinh hóa đe dọa sự sống và an ninh nhân loại", - bản tin có đoạn viết.

Theo KCNA, theo một tài liệu bí mật từ kho lưu trữ của chính phủ Mỹ thu được năm 2010, được biết ngày 21/9/1951 Bộ Tư lệnh Lực lượng liên hợp của Mỹ tại Liên Hợp Quốc đã ra lệnh tiến hành một cuộc thử nghiệm quy mô lớn trong trận chiến ở Triều Tiên để "kiểm tra tính hiệu quả của một mầm bệnh đặc biệt nhằm tiến hành chiến tranh vi trùng học". Trong khi đó, thay vì thừa nhận tội lỗi và xin lỗi, Hoa Kỳ lại đang cố gắng che giấu sự thật về việc sử dụng vũ khí vi trùng, "hoạnh họe" Nga, gọi Nga là "quốc gia tội phạm chiến tranh" và phát tán các thông tin sai lệch.
Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin tham dự cuộc gặp với lãnh đạo các nước thành viên CSTO - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Putin: Các thành phần vũ khí sinh học đã được tạo ra ở Ukraina dưới sự kiểm soát của Mỹ
Bài viết cũng lưu ý rằng bản đồ các phòng thí nghiệm sinh học trên toàn thế giới của Mỹ dường như trùng khớp với bản đồ các đợt bùng phát các bệnh dịch và virus xuất hiện trên thế giới trong những năm gần đây.
"Hầu hết các phòng thí nghiệm sinh học này tập trung ở các khu vực xung quanh những quốc gia tự chủ chống Mỹ... Không phải ngẫu nhiên mà nói rằng Hoa Kỳ là đối tượng đứng sau hậu trường... cuộc khủng hoảng về y tế và cú sốc lớn do đại dịch (coronavirus)", - bài báo viết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала