Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chuyên gia: Hoa Kỳ muốn Nga dấn sâu vào hoạt động chiến sự quy mô ở Ukraina

© Sputnik / Victor Antonyuk / Chuyển đến ngân hàng ảnhLực lượng LNR bắn phá Lực lượng vũ trang Ukraina từ ngoại ô Popasnaya
Lực lượng LNR bắn phá Lực lượng vũ trang Ukraina từ ngoại ô Popasnaya - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.07.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden muốn kéo Nga vào các hoạt động chiến sự quy mô lớn ở Ukraina. Đó là nhận xét của ông Franz Klintsevich đứng đầu Hiệp hội Cựu chiến binh Afghanistan.

"Phương Tây, như các nhà sinh vật học vẫn nói, trong khuôn khổ tập thích ứng một loại thuốc nhất định nào đó dựa trên cơ sở chất độc, họ cho thuốc với liều lượng nhỏ để cơ thể dần quen. Như vậy, phương Tây đang cố dẫn dụ cho cộng đồng thế giới, người Ukraina và chúng ta đi tới ý tưởng kích động tình hình Ukraina. Các tổ hợp tên lửa phản lực phóng loạt phền nhiều đã hiện diện ở đó. Họ chỉ đơn giản tuyên bố cung cấp. Đây là những kế hoạch đã hình thành từ vài năm trước", - tờ báo FAN trích lời chuyên gia.

Ông Klintsevich cũng lưu ý rằng Kiev muốn sử dụng vũ khí của phương Tây chống các dân thường của LB Nga.

«Họ thấy mọi thứ đang kết thúc tồi tệ, vì vậy họ muốn bố trí những hệ thống có tầm bắn xa 300-500 km để có thể giáng đòn tấn công vào lãnh thổ Nga. Họ đã đưa đến cả những mô hình bơm hơi, mà ở khoảng cách cả cây số thì không thể phân biệt được với vật thật. Tôi tin chắc rằng trong thời gian gần tới họ sẽ cố gắng gây thiệt hại tối đa cho chúng ta bằng những động thái khiêu khích», - ông nói.

Theo quan điểm của ông, kịch bản kích động hoạt động chiến sự quy mô lớn là có lợi cho Nhà Trắng.
Quân nhân Anh - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Đặc nhiệm Anh huấn luyện chiến binh Ukraina hòng lấy lại đảo Zmeiny
«Người Mỹ ngày nay đang làm mọi cách hòng khiến chúng ta dấn sâu vào hoạt động chiến sự quy mô lớn. Nếu điều đó không xảy ra, Joe Biden và ê-kip hiện tại của ông ta sẽ không trụ nổi dù chỉ trong 6 tháng. Biden cần đến xung đột quân sự, như người nguyên thuỷ sắp chết cóng cần lửa trong mùa đông lạnh giá», - chuyên gia Klintsevich kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала