Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Được biết ông Johnson có kế hoạch thực hiện chuyến đi chia tay đến Kiev

© Leon Neal / various sources / AFPThủ tướng Anh Boris Johnson
Thủ tướng Anh Boris Johnson - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Ông Boris Johnson dự kiến gặp Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky tại Kiev trước khi rời chức vụ Thủ tướng Anh, báo The Telegraph dẫn nguồn đưa tin.
Bài báo nhận xét rằng ông Johnson "không thể rời đi" mà bỏ lửng chủ đề về Ukraina.

“Ông ấy (Boris Johnson) cảm thấy gánh nặng trách nhiệm khi trở thành người bảo trợ lớn nhất (cho Vladimir Zelensky). Ông ấy không thể cứ thế rời đi mà không chắc chắn thế giới sẽ tiếp tục ủng hộ người kia. Ông ấy hy vọng sẽ gặp lại người mình bảo trợ trước khi rời khỏi chức vụ”, - bài báo viết.

Đồng thời, nguồn tin của báo không nêu rõ thời điểm diễn ra chuyến thăm sắp tới, tính theo thứ tự là chuyến thăm thứ ba của Thủ tướng Anh đến Ukraina.
Chuyến đi trước đó của ông Boris Johnson đến Kiev diễn ra vào ngày 17/6. Thủ tướng Anh viết trên Twitter rằng ông đã đến Kiev và rất vui khi được trở lại nơi này, đồng thời đăng kèm bức ảnh chụp chung với nhà lãnh đạo Ukraina.
Tổng thống Ukraina Vladimirr Zelensky trong cuộc họp báo ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.07.2022
Ở Ukraina giải thích vì sao việc Johnson từ chức là mối nguy đối với Zelensky
Trong khi đó, độc giả của tờ Daily Express sau dòng tweet nói trên đã chỉ trích Thủ tướng Vương quốc Anh. Theo ý kiến của họ, trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế trong nước chính trị gia này quan tâm đến vấn đề của các nước khác hơn là của chính nước mình.

Viện trợ quân sự cho Ukraina

Trước đó, ngày 22/7 Thủ tướng Anh vừa tuyên bố từ chức đã hứa với nhà lãnh đạo Ukraina rằng phía Anh sẽ tiếp tục cung cấp viện trợ quân sự và các khoản viện trợ khác cho Ukraina, bất kể ai sẽ trở thành Thủ tướng tiếp theo. Ngoài ra, ông đảm bảo chương trình cung cấp vũ khí cho Ukraina sẽ được mở rộng.
Trước đó nữa, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace thông báo sẽ gửi đến Ukraina 50 nghìn quả đạn pháo và 1.600 đơn vị vũ khí chống tăng trong thời gian tới. Được biết rõ là sỗ vũ khí nói đến ở đây là “hàng trăm” máy bay không người lái, radar chống pháo, hơn 20 pháo tự hành M109, 36 quả pháo L119 và đạn bay chờ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала