Giai đoạn hai của cuộc tập trận thường niên Hán Quang bắt đầu ở Đài Loan

© AP Photo / Chiang Ying-yingCác quân nhân Đài Loan trong cuộc tập trận
Các quân nhân Đài Loan trong cuộc tập trận - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Giai đoạn hai của cuộc tập trận quân sự thường niên Hán Quang có bắn đạn thật đã bắt đầu vào thứ Hai tại Đài Loan, cuộc tập trận sẽ kéo dài đến ngày 29 tháng 7, theo Bộ Quốc phòng của hòn đảo.
Trước đó, Hãng thông tấn Trung ương của hòn đảo dẫn một nguồn tin quân sự cho biết, các cuộc diễn tập trong tuần này sẽ ưu tiên hoàn thiện các kỹ năng về bảo vệ cảng Đài Bắc trên bờ biển phía bắc của hòn đảo khỏi một cuộc "tấn công" của Trung Quốc đại lục. Nguồn tin cũng nói rằng cuộc tập trận bắn đạn thật sẽ mô phỏng một cuộc tấn công của trực thăng và máy bay chiến đấu của Trung Quốc vào cảng Đài Bắc, cũng như một cuộc phản công chung của các lực lượng vũ trang Đài Loan.
Giai đoạn hai của cuộc tập trận năm nay cũng sẽ tập trung vào việc tiêu diệt lực lượng xâm lược trên biển và dọc theo bờ biển bằng cách tích hợp ba nhánh của lực lượng vũ trang và triển khai nhiều loại vũ khí và trang bị.
Bà Thái Anh Văn, người đứng đầu chính quyền hòn đảo, sẽ theo dõi từ tàu chiến cuộc tập trận chung của lực lượng hải quân và không quân vào thứ Ba, dự kiến ​​có sự tham gia của hơn 20 tàu chiến và một số máy bay chiến đấu. Cuộc tập trận sẽ được tổ chức tại khu vực biển gần căn cứ hải quân ở huyện Nghi Lan.

Cuộc tập trận Hán Quang

Lần đầu tiên Quân đội Đài Loan tiến hành cuộc tập trận Hán Quang vào năm 1984, từ đó Hán Quang trở thành cuộc tập trận thường niên quan trọng nhất trên đảo, diễn ra trên biển, trên không và trên bộ, với sự tham gia của tất cả các loại binh chủng để kiểm tra khả năng chiến đấu của Đài Loan trong trường hợp bị tấn công từ phía Trung Quốc đại lục. Giai đoạn đầu của cuộc tập trận năm nay diễn ra từ ngày 16 đến 20/5.
Đài Bắc, Đài Loan - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.04.2022
Truyền thông: Đài Loan sử dụng kinh nghiệm của Ukraina trong các cuộc tập trận quân sự sắp tới

Vấn đề Đài Loan

Quan hệ chính thức giữa chính quyền trung ương CHND Trung Hoa và tỉnh đảo Đài Loan bị gián đoạn vào năm 1949, sau khi lực lượng Quốc dân đảng do Tưởng Giới Thạch lãnh đạo bị đánh bại trong cuộc nội chiến với Đảng Cộng sản Trung Quốc phải rút ra Đài Loan. Các mối quan hệ kinh doanh và liên hệ không chính thức giữa hòn đảo và Trung Quốc đại lục được nối lại vào cuối những năm 1980. Từ đầu thập niên 1990 hai bên bắt đầu liên hệ thông qua các tổ chức phi chính phủ - Hiệp hội Phát triển quan hệ qua eo biển Đài Loan của bắc Kinh và và Quỹ giao lưu xuyên eo biển Đài Bắc.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала