Bộ Quốc phòng LB Nga tổ chức tập trận chiến lược «Vostok-2022»

© Sputnik / Kirill Braga / Chuyển đến ngân hàng ảnhMàn biểu diễn của một đại đội tình báo quân đội tại khu huấn luyện Prudboy của Quân khu phía Nam ở Vùng Volgograd
Màn biểu diễn của một đại đội tình báo quân đội tại khu huấn luyện Prudboy của Quân khu phía Nam ở Vùng Volgograd - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.07.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga sẽ tiến hành cuộc tập trận chiến lược «Vostok-2022» với lực lượng binh sĩ từ Quân khu Đông, Bộ Quốc phòng thông báo.
Trong thời gian từ ngày 30 tháng 8 đến ngày 5 tháng 9 năm 2022, với lực lượng binh sĩ của Quân khu Đông, dưới sự lãnh đạo của Tổng Tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang LB Nga, sẽ tiến hành cuộc tập trận chiến lược tham mưu-chỉ huy. «Vostok-2022», - cơ quan quân sự Nga cho biết.
Ngoài lực lượng của Quân khu, sẽ huy động cả đội quân dù-đổ bộ, hàng không tầm xa và máy bay vận tải quân sự, cũng như các quân nhân từ các nước khác tham gia tập trận. Tổng cộng, các giai đoạn diễn tập quân sự sẽ được thực hiện trên 13 thao trường.
«Trong quá trình tập trận, sẽ thao diễn hoạch định việc sử dụng các nhóm quân để đảm bảo an ninh quân sự ở Khu vực phía Đông», - Bộ Quốc phòng cho biết thêm.
Cuộc họp báo thường niên của Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.02.2022
Tổng thống Liên bang Nga ra lệnh bắt đầu cuộc tập trận của lực lượng kiềm chế chiến lược
Đồng thời, cơ quan quân sự Nga phủ nhận tin loan báo trên các phương tiện truyền thông nước ngoài về khả năng tổng động viên ở Nga.

"Chúng tôi xin lưu ý rằng chỉ một bộ phận của Lực lượng vũ trang LB Nga tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt, cơ số quân như vậy là hoàn toàn đủ để thực hiện trọn vẹn tất cả các nhiệm vụ do Tổng Tư lệnh Tối cao giao phó", - Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

Cơ quan quân sự Nga nói thêm rằng trong toàn bộ thời gian chiến dịch đặc biệt, không huỷ bỏ bất kỳ sự kiện nào vốn đã được lên kế hoạch với phần tham gia của lực lượng dự kiến.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала