Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Một kho dầu ở Donetsk bốc cháy sau vụ pháo kích của LLVT Ukraina

© Sputnik / Sergey Averinvụ nổ xảy ra tại nhà máy hóa chất ở Donetsk
vụ nổ xảy ra tại nhà máy hóa chất ở Donetsk  - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Một đám cháy bùng phát tại một kho dầu ở quận Budennovsky của Donetsk do bị quân đội Ukraina pháo kích.
Trước đó, Văn phòng đại diện DNR tại Trung tâm Kiểm soát và điều phối chế độ ngừng bắn cho biết quận Budennovsky của Donetsk đã bị nã đạn từ pháo 155 mm của NATO.
Hiện tại, các bồn chứa nhiên liệu trong khu vực kho dầu ở quận Budennovsky đang bốc cháy. Các đội xử lý tình trạng khẩn cấp đã có mặt tại hiện trường.
Pháo cỡ nòng 155 mm là loại được các nước NATO sử dụng. Tại Ukraina pháo tự hành bánh lốp Bogdan có cỡ nòng tương tự cũng đã được phát triển nhưng chỉ được chế tạo một bộ duy nhất. Hoa Kỳ trước đó đã cung cấp cho Ukraina lựu pháo 155mm M-777 tầm xa, mà quân đội Ukraina sử dụng để bắn phá các thành phố, bao gồm cả Donetsk, gây thương vong cho dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала