Mỹ định mở rộng các chương trình huấn luyện quân sự ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

© AFP 2022 / Saul LoebThủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tại cuộc họp Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ - Thái Bình Dương / ITERS
Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tại cuộc họp Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ - Thái Bình Dương / ITERS - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.07.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Lực lượng Vệ binh Quốc gia Hoa Kỳ có kế hoạch mở rộng đáng kể các chương trình huấn luyện chung với các nước trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (IPR) để tăng cường sự hiện diện của Mỹ ở các nước này.
Tư lệnh Lực lượng Vệ binh Quốc gia Hoa Kỳ, Tướng Daniel Hokanson công bố điều này hôm thứ Hai trong cuộc phỏng vấn với ấn bản Mỹ Defense One.
Theo vị tướng, hướng ưu tiên cho việc khởi động chương trình huấn luyện như vậy được xác định bởi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, các chỉ huy của quân đội và Vệ binh Quốc gia. Hiện 10 quốc gia đang được xem xét với tư cách là ứng viên cho các chương trình đào tạo như vậy và "có lẽ 5 trong số 10 quốc gia đó" thuộc khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, Hokanson nói.
"Như quý vị biết, đây là chiến trường rất quan trọng hiện nay," - ông nói.
Defense One lưu ý rằng kể từ năm 2002, 15 trong số 36 quốc gia trong khu vực đã được Vệ binh Quốc gia Hoa Kỳ đưa vào các chương trình huấn luyện quân sự. Trong số đó có Bangladesh, Đông Timor, Việt Nam, Indonesia, Campuchia, Malaysia, Maldives, Mông Cổ, Nepal, Papua New Guinea, Thái Lan, Tonga, Fiji, Philippines và Sri Lanka.
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.06.2022
“Chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương” có lợi cho Châu Mỹ hay Châu Á?
Theo công bố, trong khuôn khổ các chương trình trên, sẽ có từ 5 đến 50 Vệ binh Quốc gia Hoa Kỳ được tạm thời cử đến nước tham gia chương trình và ngược lại. Khóa đào tạo sẽ bao gồm cả việc cải thiện an ninh mạng hoặc nghiên cứu cấu trúc chỉ huy và thông tin liên lạc của nước chủ nhà, giúp tăng tốc phản ứng trong trường hợp xảy ra thảm họa nhân đạo hoặc xung đột an ninh, tờ báo lưu ý.
Hokanson nói với ấn phẩm rằng ông có kế hoạch đến thăm khu vực trong năm nay. Vị tướng lưu ý sự cần thiết phải hiện diện ở cả khu vực Châu Âu và Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

"Đây là một thông điệp không thay đổi. Vì Trung Quốc và Nga đang ở đó. Và chúng tôi phải chứng minh rằng chúng tôi là đối tác và chúng tôi quan tâm", - ông nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала