Ngoại trưởng Nga gặp Tổng thống Uganda tại Entebbe

© Dịch vụ báo chí của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnhChuyến thăm của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tới Uganda
Chuyến thăm của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tới Uganda - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.07.2022
Matxcơva (Sputnik) - Tổng thống Uganda Yoweri Kaguta Museveni hôm thứ Ba đã tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov, người đang có chuyến thăm tới nước này.
"Tại Entebbe, Sergey Lavrov đã gặp Tổng thống Uganda Yoweri Museveni", - phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết hôm thứ Ba.

Hợp tác giữa LB Nga và Uganda trong lĩnh vực năng lượng sẽ không phụ thuộc vào "thói đỏng đảnh" của phương Tây

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết Nga và Uganda có ý định xây dựng mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực cung cấp năng lượng và lương thực, không phụ thuộc vào ảnh hưởng bên ngoài và "những đỏng đảnh" của các nước phương Tây.

"Hôm nay, chúng tôi đã nói về nguyên nhân gốc rễ của các cuộc khủng hoảng hiện nay trong lĩnh vực năng lượng, trong lĩnh vực cung cấp thực phẩm cho các thị trường thế giới. Một chiến dịch rất rầm rộ đang diễn ra xung quanh vấn đề này, nhưng những người bạn châu Phi của chúng ta biết rõ nguyên nhân sâu xa là từ đâu ra, chúng không liên quan đến những gì đang diễn ra hiện nay như một phần của chiến dịch quân sự đặc biệt. Chúng tôi nhất trí rằng quan hệ song phương của chúng tôi sẽ tính đến tình hình hiện tại và tìm kiếm những cơ hội trong lĩnh vực năng lượng và thương mại nông sản, không để bị phụ thuộc vào những “thói đỏng đảnh” của các đồng nghiệp phương Tây”, - ông Lavrov nói sau cuộc hội đàm với Tổng thống Uganda Yoweri Museveni.

Chuyến thăm của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tới Congo - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.07.2022
Sergei Lavrov tuyên bố mong muốn tăng cường hợp tác của Moskva và Brazzaville

Nga và Uganda có kế hoạch thành lập một phòng thí nghiệm chung để chống lại dịch bệnh

Nga và Uganda nhất trí xem xét việc thành lập một phòng thí nghiệm chung để chống lại dịch bệnh. Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tuyên bố điều này hôm thứ Ba trong một cuộc họp báo sau chuyến thăm của ông tới Uganda.
Bộ trưởng cho biết:

“Chúng tôi cũng nhất trí xem xét thành lập phòng thí nghiệm tại đây với sự giúp đỡ của các chuyên gia Nga để cùng nghiên cứu các vấn đề liên quan đến công tác phòng chống dịch tễ”.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала