Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quân đội Ukraina dùng đại bác Pion bắn vào bệnh viện ở Gorlovka

© Dịch vụ báo chí của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga / Chuyển đến ngân hàng ảnhPháo tự hành 2S7 Pion ( 2S7M Malka)
Pháo tự hành 2S7 Pion ( 2S7M Malka) - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Quân đội Ukraina hôm qua đã bắn vào bệnh viện thành phố ở Gorlovka thuộc CHND Donetsk bằng đại bác 203 mm Pion, một trong những loại pháo mạnh nhất thế giới.
Hôm Chủ nhật, Thị trưởng Gorlovka Ivan Prikhodko thông báo tòa nhà phòng khám đa khoa thuộc Bệnh viện thành phố số 1 đã bị hư hại đáng kể do quân đội Ukraina pháo kích. Văn phòng đại diện DNR tại Trung tâm Kiểm soát và điều phối chung về chế độ ngừng bắn cũng cho biết hôm Chủ nhật quân đội Ukraina đã bắn ba quả đạn 203 ly vào Gorlovka.
Theo những người chứng kiến, một quả đạn pháo đã xuyên thủng mái tòa nhà 6 tầng của Bệnh viện số 1 và một số sàn ngăn các tầng bằng bê tông, nhưng rất may quả đạn này không phát nổ, bệnh nhân và nhân viên bệnh viện không ai bị thương.

“Quả đạn đã xuyên thủng trần nhà, nhưng lạy Chúa, nó đã không phát nổ mà nằm trên sàn tầng 2. Việc này chắc chắn đã cứu được phòng khám và người dân chúng tôi”, - bà Lyudmila, một người dân địa phương cho biết.

Theo bà, cư dân địa phương đang tuyệt vọng trước các cuộc tấn công có chủ đích của LLVT Ukraina vào các mục tiêu dân sự.
Hậu quả của cuộc pháo kích vào các khu định cư ở Donbass của lực lượng an ninh Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Trường mẫu giáo ở Gorlovka bốc cháy vì trúng đạn bắn trực tiếp
"Không thể mãi như vậy: giết người trong suốt tám năm. Trong suốt tám năm qua chúng tôi sống ở đây, đi làm ở đây, chúng tôi muốn có một cuộc sống yên bình. Sự kiên nhẫn của chúng tôi đã cạn kiệt", - người đối thoại của hãng tin nói.
Cậu bé Stepan 8 tuổi sống trong thành phố cũng bày tỏ hy vọng những vụ pháo kích của Ukraina mau chóng chấm dứt.

"Mỗi khi họ bắn thì rất đáng sợ, cháu phải đi xuống tầng hầm. Cháu muốn chiến tranh kết thúc để mọi người ở đây có thể sống sót sau đó", - cậu bé nói.

Do tòa nhà bệnh viện thành phố bị hư hại đáng kể nên việc tiếp nhận bệnh nhân được chuyển đến các cơ sở y tế khác ở Gorlovka.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала