Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Sĩ quan Mỹ cảnh báo về sự sụp đổ của Lực lượng vũ trang Ukraina do tổn thất quá lớn

© AP Photo / Felipe DanaLính Ukraina vào hầm trú ẩn tại một vị trí gần Kharkov
Lính  Ukraina vào hầm trú ẩn tại một vị trí gần Kharkov - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.07.2022
Moskva (Sputnik) - Các Lực lượng Vũ trang Ukraine có nguy cơ sụp đổ nếu tiếp tục chịu tổn thất nặng nề, Trung tá Mỹ đã nghỉ hưu Daniel Davis cho biết, cổng thông tin 19Fortyfive dẫn lời ông.
Theo ông Daniel Davis, mỗi ngày Lực lượng vũ trang Ukraina đang mất đi những binh sĩ chuyên nghiệp nhất. Kiev mất đi một phần đáng kể số quân nhân được đào tạo trong trận chiến giành Mariupol. Đồng thời, thay vì những người lính hợp đồng giàu kinh nghiệm, quân đội phải đưa ra trận những người lính nghĩa vụ chưa từng cầm vũ khí trong tay. Theo nghiên cứu của Viện Chiến tranh Hiện đại, chỉ có 20% quân nhân trẻ tham gia Lực lượng vũ trang Ukraina từng sử dụng súng trường.
“Rất khó đánh giá hết thiệt hại của quân đội Ukraina, đặc biệt là đối với các chỉ huy chiến thuật ở cấp trung đội, đại đội và tiểu đoàn” - trung tá Daniel Davis cho biết và nói thêm rằng những tổn thất đó làm cho Kiev mất đi khả năng tổ chức phản công.
Theo ông Davis, nguy cơ sụp đổ của Lực lượng vũ trang Ukraina ngày càng lớn do việc thay thế các quân nhân chuyên nghiệp bằng các tân binh. Ông lưu ý rằng không thể bù đắp cho tổn thất của các lực lượng đặc biệt một cách đơn giản như vậy.
quân đội Ukraina  - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Hacker Nga tiết lộ tổn thất của quân đội Ukraina
“Không thể tạo ra những nhà lãnh đạo giàu kinh nghiệm, họ cần được “bồi dưỡng" trong một thời gian nhất định. Ukraina càng mất các chuyên gia nhân sự ở các vị trí lãnh đạo, thì lực lượng vũ trang của họ sẽ càng ít sẵn sàng chiến đấu hơn” - cựu sĩ quan Mỹ nói.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала