Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tăng chi tiêu quân sự, Ukraina có thể cạn tiền vào mùa thu

Hryvnia Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.07.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Các nhà chức trách Ukraina có thể cạn tiền vào mùa thu nếu chi tiêu quân sự tiếp tục tăng, Financial Times dẫn lời nhà kinh tế Ukraina Maria Repko.
Tờ báo tin rằng chính phủ Ukraina đã giảm chi tiêu cho các dịch vụ hàng ngày để trang trải chi tiêu quân sự, nhưng giờ đây Kiev có thể đưa ra những biện pháp quyết liệt hơn. Theo Repko, chi tiêu quân sự tiếp tục tăng sẽ dẫn đến thực tế là chính phủ sẽ hết tiền vào mùa thu.
Viện trợ quân sự cho Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tập đoàn quân sự giàu nhất thế giới kiếm bội tiền nhờ cung cấp vũ khí cho Ukraina
Cố vấn kinh tế của Vladimir Zelensky, Oleg Ustenko hôm thứ Hai cho biết thâm hụt ngân sách của Ukraina dự kiến ​​sẽ đạt 50 tỷ USD vào cuối năm, tương đương 30-35% GDP của đất nước.

Chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina

Kể từ ngày 24 tháng 2, Nga đã tiến hành chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của hoạt động này là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev xúc phạm và diệt chủng trong 8 năm."
Theo Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Ukraina. Bộ QP Nga nêu mục tiêu chính là giải phóng Donbass.
Trong bối cảnh đó, Hoa Kỳ và các đồng minh NATO tiếp tục bơm vũ khí cho Ukraina, cũng như cung cấp hỗ trợ tài chính vĩ mô.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала