Thành viên Hội đồng Quốc gia Áo cáo buộc tài phiệt Ukraina và chính quyền châu Âu kích động xung đột

CC BY-SA 4.0 / Bwag / Der österreichische Politiker Martin GrafThành viên Hội đồng Quốc gia Áo Martin Graf
Thành viên Hội đồng Quốc gia Áo Martin Graf - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.07.2022
Thành viên Hội đồng Quốc gia Áo Martin Graf đã gửi một video thông điệp về hậu quả của cuộc khủng hoảng Ukraina trên trang Facebook cá nhân. Ông yêu cầu chính quyền châu Âu đóng băng tài sản và trừng phạt các nhà tài phiệt Ukraina đang ở các nước EU.
Graf tuyên bố rằng chính những hành động của họ đã dẫn đến cuộc xung đột quân sự và hậu quả thảm khốc đối với toàn thể thế giới.
Trong bài phát biểu của mình, đại biểu Hội đồng Quốc gia Áo đặc biệt chú ý đến việc giá thực phẩm, nhà ở và các dịch vụ cộng đồng, nhiên liệu cho người dân nước ông và người châu Âu nói chung đã tăng cao đến như vậy. Nguyên nhân là do chính sách trừng phạt của EU đối với Nga. Trong khi về tổng thể ông ủng hộ các biện pháp trừng phạt chống lại các nhà tài phiệt Nga, đồng thời ông kêu gọi chính quyền EU áp dụng các biện pháp tương tự - và thậm chí cứng rắn hơn - đối với những người giàu nhất Ukraina. Chính trị gia Úc cho rằng họ là những kẻ tội đồkhi gây ra những hành động thù địch.
Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.07.2022
BNG Nga so sánh lời lẽ của Bộ trưởng Tài chính Mỹ về sự suy giảm kinh tế với cái chết của Lenin

“Đây là những người đã hút hết nước cốt trái cây của Ukraina theo đúng nghĩa đen. Và ngày nay không phải họ phải trả giá cho việc này, mà công dân của Ukraina và tất cả các nước châu Âu đang hứng chịu hậu quả. Họ liên tục tài trợ cho từng chế độ ở Ukraina, mà không cần nhìn lại thành phần đạo đức và các vấn đề kinh tế màn hững cú chao đảo từ sự thay đổi các chính phủ và đảng phái gây ra cho đất nước. Đây là những người mang tiền để đổi lấy quyền làm bất cứ điều gì họ muốn, phần lớn bỏ qua khó khăn của mọi người, suy thoái kinh tế và gia tăng căng thẳng xã hội”, - Martin Graf tuyên bố.

Tài trợ cho những kẻ chủ nghĩa dân tộc

Theo ý kiến của chính trị gia, trong số những thứ khác, giới tài phiệt Ukraina tài trợ cho các nhóm vũ trang bất hợp pháp và những kẻ theo chủ nghĩa dân tộc. Cuối cùng, Graf tin tưởng chắc chắn, họ đã mất liên lạc với thực tế và dẫn Ukraina vào tình thế chiến tranh.

“Tôi có một câu hỏi dành cho các chính trị gia châu Âu: tại sao tất cả những người đó “tuột khỏi tầm tay”? Có phải vì các nhà tài phiệt Ukraina giải quyết vấn đề của họ theo cách thông thường họ vẫn sử dụng — bằng hối lộ? Ngày nay, họ tận hưởng cuộc sống ở Châu Âu. Trên thực tế, những người này nên bị trừng phạt vì tất cả những gì họ đã gây ra cho Ukraina, và bây giờ là cho toàn thế giới”, - Thành viên Hội đồng Quốc gia Áo kết luận.

Ông yêu cầu chính quyền EU áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với giới tài phiệt Ukraina: tịch thu du thuyền, tài sản và các tài sản khác của họ và sử dụng các khoản tiền này để giúp đỡ những người tị nạn Ukraina và bồi thường thiệt hại cho công dân EU do lệnh trừng phạt.
“Việc từ chối áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các nhà tài phiệt Ukraina sẽ là một sự xác nhận trên thực tế về tham nhũng ở các cấp cao nhất trong chính quyền EU”, - Graf tin tưởng.
Khủng hoảng kinh tế  - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.05.2022
Người châu Âu bị sốc trước hậu quả của các lệnh trừng phạt chống Nga

Chi phí thường xuyên của EU để hỗ trợ người tị nạn

Ngoài ra, Martin Graf chú trọng đến chi phí ngày càng tăng của EU để hỗ trợ người tị nạn Ukraina: hỗ trợ người tị nạn, theo quan điểm của ông, là phương hại đến lợi ích của công dân châu Âu. Ông cũng bày tỏ tin tưởng rằng nhiệm vụ quan trọng hiện nay là cung cấp cho các cư dân của EU khả năng tiếp cận thông tin toàn diện, trái ngược với việc đưa tin một chiều về các sự kiện thế giới đang diễn ra hiện nay.
Trong phần kết luận, Graf bày tỏ tin tưởng rằng để tạo ra một trật tự thế giới mới, cần phải tập hợp tất cả các bên trên bàn đàm phán - Nga, Ukraina, và - theo cách nói của ông, cả "châu Âu gây ra cuộc chiến".

"Thật đáng tiếc, Ukraina thậm chí không cố gắng nỗ lực để ngừng bắn vì hòa bình" - Martin Graf nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала