Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Ngoại giao Nga: Ukraina đang cố tình dẫn vụ việc thành một thảm họa nhân tạo

© Sputnik / Anton Denisov / Chuyển đến ngân hàng ảnhTòa nhà của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga.
Tòa nhà của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Với các cuộc tấn công nhằm vào nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye, Ukraina đang cố tình dẫn vụ việc thành một thảm họa nhân tạo quy mô lớn, Ivan Nechaev, Phó giám đốc phụ trách báo chí Bộ Ngoại giao Nga, cho biết.

"Với sự kiên trì điên cuồng, Lực lượng vũ trang Ukraina pháo kích vào nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye lớn nhất ở châu Âu, không quan tâm đến sự an toàn và vi phạm nghị quyết và quyết định của Hội nghị IAEA. Có vẻ như không ai ở Kiev cảm thấy xấu hổ do việc bắn phá cơ sở hạt nhân. Rõ ràng Ukraina đang cố tình dẫn vụ việc thành một thảm họa nhân tạo quy mô lớn", - ông nói trong cuộc họp giao ban hàng tuần của Bộ Ngoại giao Nga.

Trước đó có thông tin cho rằng các đơn vị vũ trang Ukraina đã liên tục tấn công vào nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye. Cuộc tấn công đầu tiên được thực hiện vào ngày 18 tháng 7, lần thứ hai - vào ngày 20, khiến 11 nhân viên bị thương, 4 người trong đó đang trong tình trạng nghiêm trọng.
Một quân nhân Nga có vũ trang được nhìn thấy trên lãnh thổ của Zaporozhye - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Xảy ra vụ nổ làm rung chuyển Zaporozhye do Kiev kiểm soát

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала