Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chỉ huy quân sự Ukraina thừa nhận rằng LLVT Ukraina bỏ lại lựu pháo của Mỹ

© AP Photo / Efrem LukatskyLính Ukraina với lựu pháo M777 của Mỹ
Lính Ukraina với lựu pháo M777 của Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Quân đội Ukraina khi rút lui đang bỏ lại vũ khí nước ngoài, trong đó có cả các lựu pháo M777 bị hỏng của Mỹ, Andrei Savchuk, đại đội trưởng Lữ đoàn tấn công miền núi số 10 thuộc LLVT Ukraina, người đã đầu hàng binh lính LNR cho biết.

“Nếu một khẩu súng bị hỏng trong quân đội nước ngoài thì nó được tháo ra và mang đi sửa chữa, còn ở đây họ nói cần sửa chữa ngay tại chỗ, nhưng việc này hầu như không thể làm được khi bị pháo kích liên tục”, - Savchuk nói khi bình luận về việc quân đội Ukraina sử dụng lựu pháo của Mỹ.

Ông ta nói rõ rằng trong khi rút lui LLVT Ukraina bỏ lại những cỗ lựu pháo M777 bị hỏng, vì các kíp điều khiển mặc dù được hướng dẫn tại chỗ nhưng vẫn chưa đủ kiến thức để sử dụng chúng.
Lính Ukraina với lựu pháo M777 của Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chiến sĩ LNR thu hoạch được gì từ chiến lợi phẩm lựu pháo M777 của phương Tây
“Có những quân nhân Ukraina được huấn luyện để sử dụng chúng (M777): có đội thợ riêng sửa chữa và bảo dưỡng những khẩu súng này, có những đội điều khiển bắn súng. Tôi đã nói chuyện với những người tham gia các khóa huấn luyện cấp tốc. Họ thậm chí không biết phải làm những gì và làm như thế nào”, - viên chỉ huy Ukraina giải thích.
Theo người này, LLVT Ukraina được cung cấp vũ khí rất đầy đủ khi chiến dịch đặc biệt bắt đầu, nhưng tính đến giữa tháng 7, đơn vị của ông ta hầu như không còn đạn dược và vũ khí. Savchuk nói rõ rằng một phần đáng kể vũ khí nước ngoài đã bị binh sĩ bỏ lại khi rút lui khỏi vị trí.
Mỹ đã cung cấp cho Kiev lựu pháo M777 tầm xa cỡ nòng 155mm, loại pháo mà quân đội Ukraina đã nhiều lần sử dụng để bắn phá các thành phố gây thương vong cho dân thường, bao gồm cả Donetsk.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала