Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quan chức Ukraina thừa nhận không thể đánh bại Nga nếu không viết lại lịch sử

© AFP 2022 / Vasily MaximovKiev, Ukraina
Kiev, Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.07.2022
Moskva (Sputnik) - Vadym Denisenko, cố vấn của người đứng đầu Bộ Nội vụ Ukraina, tuyên bố cần phải viết lại lịch sử Chiến tranh thế giới thứ Hai để chiến thắng thế giới Nga.

"Sai lầm toàn cầu là chúng ta sẽ không thể thực sự chiến đấu chống lại thế giới Nga, bất chấp chiến thắng của chúng ta, bất chấp mọi thứ, nếu chúng ta không viết tiếp lịch sử của mình về Chiến tranh thế giới thứ Hai" - ông Vadym Denisenko nói trên kênh truyền hình Ukraina-24.

Ông Vadym Denisenko cũng nói rằng chính quyền Kiev hiện tại cần phải viết "lịch sử mới của các thành phố và làng mạc ở Ukraina", vì lịch sử được viết vào những năm 70 của thế kỷ trước đã "lỗi thời về mặt đạo đức".
Thành phố Sevastopol sau vụ đánh bom, năm 1942. - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.12.2021
Nga và Belarus sẽ không cho phép viết lại lịch sử chiến tranh
Trước đó, đại diện các cơ quan chức năng của Nga nhiều lần tuyên bố việc viết lại lịch sử, kể cả lịch sử Chiến tranh thế giới thứ Hai là không thể chấp nhận được. Ngày 22/6, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov đã kêu gọi ngăn chặn việc viết lại lịch sử ở Mỹ và Tây Âu, đặc biệt là đánh đồng trách nhiệm của Đức Quốc xã và Liên Xô trong việc khơi mào Chiến tranh Thế giới thứ Hai.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала