Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: Kiev bắn tên lửa HIMARS vào trại giam ở Yelenovka khiến 40 người thiệt mạng

© Sputnik / Ilya PitalevTrại cải tạo
Trại cải tạo - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Lực lượng vũ trang Ukraina đã tiến hành một cuộc tấn công từ hệ thống HIMARS của Mỹ vào trung tâm cách ly tiền xét xử gần Yelenovka, nơi giam giữ các tù nhân chiến tranh Ukraina. Đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov, tuyên bố điều này hôm thứ Sáu.

"Đêm qua, chế độ Kiev đã cố tình gây ra một vụ khiêu khích đẫm máu. Hệ thống tên lửa HIMARS phóng loạt của Mỹ đã thực hiện vụ tấn công vào trung tâm cách ly tiền xét xử ở khu định cư Yelenovka, nơi đang giam giữ các tù nhân chiến tranh của quân đội Ukraina, bao gồm cả các chiến binh của đội Azov", - ông Konashenkov nói.

Theo ông, 40 tù nhân chiến tranh Ukraina đã thiệt mạng và 75 người bị thương. Ngoài ra, tám nhân viên của khu cách ly bị thương ở các mức độ nghiêm trọng khác nhau.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
FSB của Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
FSB ngăn chặn một vụ khủng bố do những kẻ phá hoại Ukraina chuẩn bị ở một thành phố của Nga
Kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina, Lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy 1.631 máy bay không người lái (UAV), 4.181 xe bọc thép và 361 hệ thống tên lửa phòng không (SAM) của Lực lượng vũ trang Ukraina (AFU), đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm thứ Sáu.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала