«Phố Wall đang sụp đổ». Thị trưởng New York tuyên bố về khủng hoảng quy mô chưa từng có

© AP Photo / Mark Lennihan, FileCờ Mỹ trên Wall Street ở New York.
Cờ Mỹ trên Wall Street ở New York. - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.07.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Ông Eric Adams đứng đầu thành phố New York đã tuyên bố về sự khởi đầu cuộc khủng hoảng nghiêm trọng ở Hoa Kỳ, như tờ báo Mỹ New York Post viết.

«Phố Wall đang sụp đổ và chúng ta đang trong cuộc khủng hoảng tài chính ở quy mô mà các vị thậm chí không thể hình dung nổi», - ông nhấn mạnh tại sự kiện ở đảo Staten do tổ chức phi lợi nhuận Project Hospitality chủ trì.

Như lưu ý trong ấn phẩm, tuyên bố của Thị trưởng Adams tương phản hoàn toàn với lời của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden rằng nền kinh tế của nước Mỹ vẫn hoàn toàn ổn.

Khủng hoảng ở Hoa Kỳ

Trước đó, trong cuộc họp báo ngắn, Thư ký báo chí của Tổng thống Hoa Kỳ là Karine Jean-Pierre đã tranh luận với một nhà báo về phân định khái niệm suy thoái. Theo lời nhà báo, các đại diện Nhà Trắng đang cố gắng thuyết phục báo giới rằng không có khủng hoảng, bất kể trong nước đã ghi nhận ​​tổng sản phẩm quốc nội tăng trưởng âm trong hai quý liền. Với vẻ mặt khó chịu, bà Jean-Pierre trả lời rằng đây là phân định sai về suy thoái.
Hội nghị thượng đỉnh EU tại Brussels - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.07.2022
Lạm phát năm của Eurozone đến mức cao kỷ lục
Văn phòng Phân tích Kinh tế thuộc Bộ Thương mại Hoa Kỳ trước đó đã đưa ra thông cáo báo chí, theo đó tổng sản phẩm quốc nội của nước Mỹ trong quý II / 2022 giảm 0,9% tính theo năm. Như vậy, nền kinh tế Hoa Kỳ đã 6 tháng nay trong cảnh suy thoái.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала