Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng viết thư cảm ơn các chính đảng Marxist

© Cơ quan báo chí của Bộ Ngoại giao LB Nga / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Sergey Lavrov
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Sergey Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.07.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - Tối 28/7, Khoảng 300 lãnh đạo và đại biểu của hơn 100 chính đảng Marxist đến từ 70 quốc gia trên thế giới đã tham dự Diễn đàn với chủ đề "Xây dựng Chủ nghĩa Marx thế kỷ XXI phù hợp với thực tiễn đất nước và thời đại" do Đảng Cộng sản Trung Quốc tổ chức.
Đoàn đại biểu Việt Nam, do ông Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương dẫn đầu tham dự Diễn đàn giữa Đảng Cộng sản Trung Quốc và các chính đảng Marxist trên thế giới bằng hình thức trực tuyến.
Tại Diễn đàn, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung tuyên đọc Thư chúc mừng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi tới Diễn đàn.
Trong thư, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đánh giá cao việc Đảng Cộng sản Trung Quốc tổ chức Diễn đàn với chủ đề "Xây dựng Chủ nghĩa Marx thế kỷ XXI phù hợp với thực tiễn đất nước và thời đại" cho rằng, đây là dịp để chúng ta tưởng nhớ và tri ân Karl Marx, Friedrich Engels, Vladimir Ilyich Lenin; đồng thời khẳng định những đóng góp to lớn, giá trị trường tồn của Chủ nghĩa Marx-Lenin và cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm vận dụng, phát triển Chủ nghĩa Marx-Lenin vào tình hình thực tiễn của mỗi đảng, mỗi nước.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước trình bày các chuyên đề tại Hội nghị toàn quốc quán triệt Nghị quyết Trung ương 5 khoá XIII - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.07.2022
'Không thể để mấy ông cán bộ bị kỷ luật ngồi đó mãi, ảnh hưởng lòng tin của dân với Đảng'
Theo Tổng Bí thư, từ sau Đại hội XVIII đến nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc do Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình là hạt nhân, lý luận chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc trong thời đại mới đã có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển của chủ nghĩa Marx-Lenin.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ ở Việt Nam, với chủ nghĩa yêu nước sâu sắc, quyết tâm giành lại độc lập cho dân tộc và ước muốn nhân dân có cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc, Chủ tịch Hồ Chí Minh khi đó mang tên Nguyễn Ái Quốc đã đến với Chủ nghĩa Marx-Lenin.
Tư tưởng Hồ Chí Minh ra đời là kết quả của sự vận dụng sáng tạo và phát triển Chủ nghĩa Marx-Lenin, những bài học kinh nghiệm của phong trào cộng sản, công nhân thế giới vào hoàn cảnh cụ thể của Việt Nam, là sự kế thừa và phát triển các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại.
Trong hơn 90 năm qua, Chủ nghĩa Marx-Lenin và Tư tưởng Hồ Chí Minh luôn là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng Cộng sản Việt Nam, được quán triệt trên những vấn đề quan trọng, trong quá trình Đảng lãnh đạo nhân dân giành thắng lợi to lớn và có ý nghĩa lịch sử trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước phồn vinh, vì hạnh phúc của nhân dân.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.05.2022
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Việt Nam theo tư tưởng Lênin “thà ít mà tốt”
Chủ nghĩa Marx-Lenin đã, đang và sẽ tiếp tục là ngọn đuốc soi đường cho cách mạng Việt Nam trong thời đại mới.
Nhân dịp này, thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chân thành cảm ơn các chính đảng Marxist, lực lượng tiến bộ trên thế giới, trong đó có Đảng Cộng sản và nhân dân Trung Quốc, đã ủng hộ, hỗ trợ Việt Nam qua các thời kỳ.
Đảng Cộng sản Việt Nam luôn luôn coi trọng và sẵn sàng mở rộng hợp tác với chính đảng Marxist và các lực lượng tiến bộ trên thế giới trong sự nghiệp đấu tranh vì hòa bình, hữu nghị, dân chủ và thịnh vượng chung, đồng thời không ngừng phát triển chủ nghĩa Marx-Lenin.
Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi lời chúc đến Đảng Cộng sản Trung Quốc và các chính đảng Marxist nhiều thắng lợi mới.
Trong khuôn khổ Diễn đàn, ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, đại diện Đảng Cộng sản Việt Nam đã trình bày tham luận, nhấn mạnh ý nghĩa lịch sử và thời đại của Chủ nghĩa Marx-Lenin, quá trình vận dụng, phát triển sáng tạo Chủ nghĩa Marx-Lenin vào thực tiễn cách mạng Việt Nam, cũng như một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình cũng có Thư chúc mừng gửi Diễn đàn, trong đó khẳng định Chủ nghĩa Marx có tính mở và không ngừng phát triển, chỉ có bản địa hóa, thời đại hóa mới có thể phát triển.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала