Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

BQP Nga cáo buộc Zelensky pháo kích vào trại giam các tù binh trước khi xét xử ở Yelenovka

© AP Photo / Ukrainian Presidential Press Office Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.07.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết Zelensky và Hoa Kỳ chịu hoàn toàn trách nhiệm về cuộc tấn công bằng HIMARS vào các tù nhân chiến tranh Ukraina trong trại giam trước khi xét xử ở Yelenovka, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm thứ Bảy.
“Cá nhân Zelensky, chế độ tội phạm của ông ta và Washington ủng hộ họ phải chịu mọi trách nhiệm chính trị, hình sự và đạo đức về vụ thảm sát đẫm máu chống lại chính người Ukraina”, thông báo viết
Một cuộc tấn công bằng tên lửa của Ukraina bằng cách sử dụng MLRS HIMARS của Mỹ vào một trung tâm giam giữ ở Yelenovka DNR, nơi giam giữ các tù nhân chiến tranh Ukraina, đã làm hơn 50 người thiệt mạng, theo tin của Bộ Quốc phòng Nga.
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky trong cuộc họp báo ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Phóng viên mặt trận: Zelensky ra lệnh hành hình các chiến binh của Kiev

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала