Các biện pháp trừng phạt chống lại Nga đã khiến Putin mạnh mẽ hơn bao giờ hết

© Sputnik / Pavel Byrkin / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.07.2022
Moskva (Sputnik) - Cuộc chiến kinh tế do các nước phương Tây tiến hành chống lại Moskva đã phản tác dụng và Tổng thống Nga Vladimir Putin trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết, tờ The Guardian của Anh viết.
Theo Simon Jenkins, tác giả bài báo, các biện pháp trừng phạt chống Nga đã trở thành quyết định sai lầm và phản tác dụng nhất trong lịch sử gần đây.

«Chúng khiến Putin trở nên mạnh mẽ hơn: Nga tăng xuất khẩu sang các nước châu Á, dẫn đến thặng dư chưa từng có trong cán cân thanh toán, đồng rúp trở thành một trong những đồng tiền mạnh nhất thế giới trong năm nay, tăng giá gần 50% kể từ tháng Giêng», bài báo viết.

Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp gỡ sinh viên tốt nghiệp các trường đại học quân sự - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.07.2022
Một sĩ quan Mỹ lên tiếng ủng hộ Putin

"Thực tế của những hạn chế kinh tế đối với Moskva là chúng đã dẫn đến quả báo. Sự không chắc chắn lan sang Anh, Pháp, Ý và Mỹ. Đức và Hungary rất đói khí đốt đang gần như nhún nhảy theo giai điệu của Putin. Chi phí sinh hoạt tăng cao ở khắp mọi nơi. Các nhà lãnh đạo Anh được cho là Liz Truss và Rishi Sunak cạnh tranh nhau bằng những lời lẽ diều hâu, hứa hẹn thắt chặt các biện pháp trừng phạt mà không có mục đích. Tuy nhiên, hãy hoài nghi về điều này và các bạn sẽ bị tổn thương", tác giả bài báo nói thêm.

Các biện pháp trừng phạt chống Nga

Sau khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina, phương Tây đã tăng cường áp lực trừng phạt đối với Matxcơva.
Các biện pháp hạn chế chủ yếu nhằm vào lĩnh vực ngân hàng và việc cung cấp các sản phẩm công nghệ cao. Nhiều quốc gia đã tuyên bố đóng băng tài sản của Nga. Ở châu Âu ngày càng vang lên nhiều hơn những lời kêu gọi giảm bớt sự phụ thuộc vào các nguồn năng lượng của Nga. Nhưng tất cả những điều này đã trở thành những vấn đề kinh tế đối với chính phương Tây, gây ra sự gia tăng giá nhiên liệu và lương thực.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала