"Chúng tôi cần Nga": Cựu Ngoại trưởng Áo tuyên bố về hoàng hôn chính trị của châu Âu

© Sputnik / Алексей Витвицкий / Chuyển đến ngân hàng ảnhHội nghị thượng đỉnh EU tại Brussels
Hội nghị thượng đỉnh EU tại Brussels - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Các quốc gia châu Âu đang trở thành những cầu thủnyếu hơn trên trường quốc tế, nhường chỗ cho các nước châu Á, nhà ngoại giao kiêm cựu Bộ trưởng Ngoại giao Áo Karin Kneissl cho biết trong cuộc phỏng vấn với Asia Times.

"Châu Âu đang bắt đầu đóng vai trò ngày càng ít quan trọng hơn trên thế giới, cả về mặt nhân khẩu học và chính trị. Tôi hiện đang viết một cuốn sách có tựa đề đại khái là "Requiem for Europe", bởi vì một phần của thế giới mà tôi lớn lên và mà tôi đã bị phản bội không còn nữa", - bà Karin Kneissl nói.

Trong cuộc phỏng vấn, chính trị gia này cũng đề cập đến chủ đề quan hệ Nga-châu Âu và triển vọng của chúng. Theo ý kiến của bà, do thiếu hiểu biết và kiêu ngạo, các nhà lãnh đạo của các quốc gia châu Âu đã bỏ qua sự liên kết địa chính trị hiện có và các nguyên tắc cơ bản của ngoại giao, khiến tình hình trở nên rất nguy hiểm.

Nguyên nhân của cuộc khủng hoảng chính trị là gì?

"Điều đó gắn liền với chủ nghĩa Trung tâm Châu Âu đã ăn sâu. Chúng ta tin rằng chúng ta tuyệt vời đến mức không ai có thể làm được nếu không có chúng ta <…> Đối với tôi, dường như châu Âu cần Nga hơn Nga cần châu Âu. Nếu như tôi nói đúng, liệu Cựu Thế giới có thực sự được lợi khi coi Moskva là kẻ thù, đẩy Nga nghiêng về phía Bắc Kinh hay không", - bà Kneissl đặt câu hỏi.

Theo cựu ngoại trưởng, hiện nay người dân châu Âu đang ngày càng vỡ mộng và rơi vào tuyệt vọng, điều này rất có thể kích động bạo loạn và biểu tình chống chính phủ. Chính trị gia cũng nói thêm rằng bà coi cuộc khủng hoảng ở châu Âu là kết quả của việc quản lý nội bộ kém hiệu quả.
Boris Johnson - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.07.2022
Sau Boris Johnson, chính khách nào của EU sẽ ra đi do khủng hoảng chính trị, ý thức hệ và kinh tế?

Chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraina

Sau khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt của Nga nhằm phi quân sự hóa và phi hạt nhân hóa Ukraina, phương Tây đã tăng cường áp lực trừng phạt đối với Moskva. Nhiều quốc gia đã tuyên bố đóng băng tài sản của Nga, những lời kêu gọi từ bỏ năng lượng khỏi Nga ngày càng lớn hơn. Các biện pháp này hóa ra lại là vấn đề đối với châu Âu và Hoa Kỳ, khiến giá lương thực và nhiên liệu tăng lên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала