Tổng thống Putin tham gia cuộc diễu binh nhân Ngày Hải quân ở Saint-Peterburg

© Russian Defence Ministry / Chuyển đến ngân hàng ảnhĐội hình các con tàu trong buổi tổng diễn tập duyệt binh nhân Ngày Hải quân ở Kronshtadt
Đội hình các con tàu trong buổi tổng diễn tập duyệt binh nhân Ngày Hải quân ở Kronshtadt - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.07.2022
Ngày Hải quân là lễ hội được tổ chức thường niên ở Nga vào Chủ nhật cuối cùng của tháng Bảy. Năm nay Hải quân Nga kỷ niệm 326 năm thành lập và phục vụ. Cũng trong năm nay, tàu ngầm hạt nhân "Belgorod" được đưa vào phiên chế Hạm đội, trở thành tàu ngầm đầu tiên mang siêu ngư lôi hạt nhân "Poseidon".
Đội ngũ diễu binh gồm 47 tàu chiến và ca nô, tàu ngầm và tàu buồm, 42 máy bay và trực thăng, cũng như hơn 3.000 quân nhân.
Nét đặc biệt của cuộc diễu binh sẽ là phần tham gia của thủy thủ đoàn toàn nữ và số lượng lớn thuyền buồm, một trong số đó là thuyền buồm "Russia", biểu tượng ngày lễ ra trường của học sinh tốt nghiệp phổ thông "Cánh buồm đỏ thắn".
Ngoài ra, đội hình các tàu ngầm "Severodvinsk", "Magadan" và "Vepr" sẽ diễu hành trên bến Kronshtadt. Ngày lễ kết thúc với việc các đơn vị diễu hành theo Bờ kè cạnh Quảng trường Thượng viện.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала