Bộ Quốc phòng Serbia phủ nhận thông tin tham gia vào căng thẳng ở Kosovo

CC BY-SA 3.0 / Julian Nitzsche / Chuyên gia: Serbia phải xác định vấn đề về tình trạng Kosovo
Chuyên gia: Serbia phải xác định vấn đề về tình trạng Kosovo - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.08.2022
Moskva (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Serbia bác bỏ thông tin về việc triển khai quân đến lãnh thổ của Kosovo và Metohija, đồng thời kêu gọi không phát tán thông tin sai lệch.

"Về số lượng lớn thông tin sai lệch, do chính quyền Pristina cố tình tung lên mạng và lan truyền thông qua các tài khoản mạng xã hội giả mạo, một số trang web nói rằng đã có một số xung đột giữa quân đội Serbia và cái gọi là cảnh sát Kosovo, Bộ Quốc phòng báo cáo rằng quân đội Serbia vẫn chưa vượt qua ranh giới hành chính và không hề đi vào lãnh thổ của Kosovo và Metohija" - tuyên bố cho biết.

Hôm Chủ nhật sau 23 giờ 15 theo giờ Hà Nội, cảnh sát Kosovo tự xưng đã đóng cửa trạm kiểm soát Brnjak và chặn đường di chuyển của các phương tiện giao thông, hành khách và hàng hóa qua cửa khẩu này khỏi lãnh thổ của tỉnh. Có tin về những dòng ô tô dài trước trạm kiểm soát Yarine ở phía bắc khu vực. Theo truyền thông địa phương, trước căn cứ mới của cảnh sát biên phòng Kosovo, không xa ngã ba "Yarine", có rất nhiều binh sĩ của các đơn vị phản ứng nhanh với súng trường tự động, mũ bảo hiểm và áo chống đạn.

Chiến dịch ở bắc Kosovo

Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic phát biểu trước các công dân ngày 31/7 và nói rằng cảnh sát Kosovo tự xưng vào đêm 1/8 sẽ bắt đầu chiến dịch ở phía bắc khu vực và chặn việc nhập cảnh của công dân bằng giấy tờ do chính quyền Serbia cấp. Ngoài ra, chính quyền Kosovo sẽ bắt đầu đăng ký lại xe ô tô mang số hiệu Serbia cho những chiếc xe địa phương.
Kỷ niệm 10 năm ngày độc lập của Kosovo - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.08.2022
Bắc Kosovo báo động và xây dựng chướng ngại vật
Thủ tướng Kosovo đã tổ chức cuộc họp "Hội đồng An ninh Quốc gia", sau đó nhà chức trách nước cộng hòa tự xưng tuyên bố sẵn sàng tạo ra "địa ngục" cho người Serbia ở Kosovo và từ ngày 1 tháng 8 áp dụng lệnh cấm đối với giấy tờ cá nhân của người Serbia tại lối vào và bắt đầu đăng ký lại ô tô.
Đầu tháng Bảy, "Thủ tướng" Kosovo Albin Kurti đã kêu gọi những người Serb sống trong khu vực đăng ký lại ô tô "vì lợi ích của pháp luật."
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала