BQP Thổ Nhĩ Kỳ thông báo con tàu đầu tiên chở ngũ cốc chuẩn bị rời cảng Ukraina

© Sputnik / Dmitry Makeev / Chuyển đến ngân hàng ảnhThu hoạch ngũ cốc ở các vùng lãnh thổ được giải phóng của vùng Zaporozhye
Thu hoạch ngũ cốc ở các vùng lãnh thổ được giải phóng của vùng Zaporozhye - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.08.2022
MOSKVA (Sputnik) - Con tàu chở ngũ cốc đầu tiên sẽ rời cảng Ukraina vào lúc 11h30 giờ Hà Nội ngày thứ Hai, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ thông báo.

"Chuyến tàu đầu tiên sẽ xuất phát từ cảng Odessa lúc 12h30 (theo giờ Hà Nội)", - thông báo cho biết.

Người phát ngôn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Ibrahim Kalin hôm Chủ nhật thông báo rằng việc vận chuyển ngũ cốc từ Ukraina có thể bắt đầu từ ngày 1/8. Theo ông, việc bốc xếp hàng lên tàu đã hoàn tất. Một nguồn thạo tin cho biết việc di chuyển của tàu chở ngũ cốc sẽ được các đại diện Trung tâm điều phối tại Istanbul theo dõi qua vệ tinh.
Vào ngày 22/7 ở Istanbul đã diễn ra việc ký kết các hiệp định đa phương về dỡ bỏ hạn chế đối với nguồn cung cấp sản phẩm lương thực xuất khẩu của Nga và việc Nga hỗ trợ xuất khẩu ngũ cốc của Ukraina. Thỏa thuận đã được ký kết bởi các đại diện của Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraina và LHQ, liên quan đến việc xuất khẩu ngũ cốc của Ukraina và lương thực, phân bón của Nga qua Biển Đen từ ba cảng biển, bao gồm cả Odessa.
Trung tâm điều phối ngũ cốc tại Istanbul - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.07.2022
Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ: trung tâm điều phối ngũ cốc tại Istanbul bắt đầu đi vào hoạt động
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала