Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Cựu Tổng thống Mỹ Trump khuyên Zelensky từ bỏ NATO và Crưm

© AP Photo / Ross D. FranklinCựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump
Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.08.2022
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky đã phải đạt được thỏa thuận với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin và từ bỏ ý định gia nhập NATO, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết trên The Clay Travis&Buck Sexton Show.
Chính trị gia này cũng nhấn mạnh rằng Kiev lẽ ra nên từ bỏ các yêu sách lãnh thổ của mình đối với bán đảo Crưm.

"Họ có thể từ bỏ Crưm. Bằng cách nào đó, họ có thể giải quyết vấn đề với NATO, nói rằng họ sẽ không tham gia liên minh. Và sau đó họ sẽ có quốc gia, bởi vì tôi chắc chắn rằng Putin muốn đàm phán", - Trump nói.

Theo cựu Tổng thống Mỹ, trong hoàn cảnh hiện tại sẽ khó đạt được bất kỳ thỏa thuận nào hơn, nhưng vẫn nên cố gắng thực hiện.
Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.07.2022
Trump khuyên Pelosi không đến thăm Đài Loan

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm». Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала