Tổng thống Putin: Không có ai chiến thắng trong cuộc chiến tranh hạt nhân

© Sputnik / Pavel Byrkin / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.08.2022
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng không thể có người chiến thắng trong một cuộc chiến tranh hạt nhân và không bao giờ được khơi mào cuộc chiến như vậy, đồng thời ông lưu ý rằng Liên bang Nga nhất quán tuân theo tinh thần và văn bản của Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT).
Nguyên thủ quốc gia Nga gửi lời chào tới các đại biểu và khách mời của hội nghị Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT).

"Là một quốc gia thành viên của NPT và là một trong những nước lưu chiểu, Nga nhất quán tuân theo tinh thần của Hiệp ước. Chúng tôi tuân theo thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ của hiệp định song phương với Hoa Kỳ về việc cắt giảm và hạn chế vũ khí liên quan. Chúng tôi xuất phát từ thực tế rằng không thể có người chiến thắng trong một cuộc chiến tranh hạt nhân, và nó không bao giờ được khơi mào, chúng tôi ủng hộ an ninh bình đẳng và không thể chia cắt cho tất cả các thành viên của cộng đồng thế giới", - nhà lãnh đạo Nga nói.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.08.2022
Biden kêu gọi Trung Quốc tham gia đàm phán về vũ khí hạt nhân

Hội nghị ở New York

Hội nghị rà soát Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân diễn ra tại New York từ ngày 1-26 tháng 8. Cuộc họp này là sự kiện chính trong lĩnh vực không phổ biến và giải trừ vũ khí hạt nhân, được lên kế hoạch 5 năm một lần.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала