Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: Lực lượng Nga tiêu diệt 250 lính đánh thuê nước ngoài ở khu vực Nikolaev

© Bộ Quốc phòng Liên bang Nga / Chuyển đến ngân hàng ảnhMáy bay của Lực lượng Không quân-Vũ trụ LB Nga tại Ukraina
Máy bay của Lực lượng Không quân-Vũ trụ LB Nga tại Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.08.2022
MATXCƠVA (Sputnik) – Với vũ khí dẫn đường chính xác, Lực lượng Hàng không-Vũ trụ Nga đã tiêu diệt tới 250 lính đánh thuê của «Quân đoàn viễn chinh nước ngoài» ở khu vực thành phố Nikolaev của Ukraina trong chiến dịch đặc biệt, theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga hôm thứ Ba.

Tài liệu cho biết: «Các vũ khí có độ chính xác cao của Lực lượng Hàng không-Vũ trụ Nga đã giáng đòn tấn công điểm đồn trú tạm thời của «Quân đoàn viễn chinh nước ngoài» Ukraina trong khu vực thành phố Nikolaev. Đã diệt 250 lính đánh thuê và phá huỷ hơn 20 thiết bị quân sự».

Hệ thống phòng không bắn hạ 5 UAV của Ukraina

Trong một ngày đêm qua, các hệ thống phòng không của Nga đã bắn hạ 5 máy bay không người lái của Ukraina ở khu vực Kharkov và Kherson, đồng thời đánh chặn 2 quả đạn của tổ hợp tên lửa phóng loạt «Uragan» ở gần Kherson, - Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm thứ Ba.
Hoạt động quân sự đặc biệt của Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lực lượng Nga tiêu diệt 350 đối tượng dân tộc chủ nghĩa «Kraken» trong trường kỹ thuật ở Kharkov

Trừng trị 500 đối tượng dân tộc chủ nghĩa Ukraina

Đòn tấn công bằng vũ khí có độ chính xác cao của Lực lượng Hàng không-Vũ trụ Nga tại các khu dân cư Merefa và Chuguev ở khu vực Kharkov đã tiêu diệt tới 500 đối tượng dân tộc chủ nghĩa Ukraina từ lữ đoàn cơ giới 92 và loại bỏ lượng lớn thiết bị khí tài quân sự, - Bộ Quốc phòng Nga thông báo.
Ngoài ra, các quân nhân Nga đã phá hủy hai khẩu đội pháo tự hành «Giantsint» của Ukraina.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала