Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga: Sáu xe phóng HIMARS bị phá hủy ở Ukraina

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến ngân hàng ảnhBộ trưởng Bộ Quốc phòng Sergei Shoigu
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Sergei Shoigu - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.08.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Trong chiến dịch đặc biệt ở Ukraina, quân đội Nga đã phá hủy 6 bệ phóng và hơn 200 quả đạn tên lửa HIMARS, 33 pháo M777 của Mỹ và 5 bệ phóng tên lửa chống hạm Harpoon, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết.

"Việc giao vũ khí không kiểm soát của phương Tây cho Ukraina đe dọa nghiêm trọng đến an ninh của khu vực. Tổng cộng là kết quả của các cuộc tấn công của quân đội Nga vào các cơ sở quân sự của Lực lượng vũ trang Ukraina, 33 pháo M777 của Mỹ, 5 bệ phóng tên lửa chống hạm Harpoon đã bị phá hủy. Ngoài ra, còn có 6 xe phóng và hơn 200 đạn tên lửa phóng loạt HIMARS", - Shoigu nói tại một cuộc họp.

Cũng theo ông, trong hai tuần qua, quân đội Ukraina đã “mất 396 tên lửa chống tăng Javelin và NLAW, 125 tên lửa phòng không di động loại Stinger".
Tên lửa phóng loạt HIMARS của Mỹ  - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.08.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Trong cơ quan tình báo Ukraina nói về việc tham vấn với Mỹ trước khi tấn công bằng HIMARS

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала