Máy bay có thể chở bà Nancy Pelosi đã hạ cánh

© AFP 2022 / Sam Yeh Chuyên cơ của Chính phủ Hoa Kỳ được cho là chở Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi trong chuyến công du châu Á đã đến Đài Loan và hạ cánh xuống sân bay Tùng Sơn
Chuyên cơ của Chính phủ Hoa Kỳ được cho là chở Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi trong chuyến công du châu Á đã đến Đài Loan và hạ cánh xuống sân bay Tùng Sơn - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.08.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Chuyên cơ của Chính phủ Hoa Kỳ được cho là chở Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi trong chuyến công du châu Á đã đến Đài Loan và hạ cánh xuống sân bay Tùng Sơn, - theo phản ánh trong chương trình phát sóng trực tiếp của kênh truyền hình CTITV.
Theo dữ liệu của radar hàng không, chiếc máy bay Boeing C-40C cất cánh hôm thứ Hai từ Kuala Lumpur, bay qua các đảo Borneo và Sulawesi, sau đó quay về phía bắc và vòng quanh Philippines hướng đến đảo Đài Loan.

Chuyến công du châu Á của bà Pelosi

Chuyến công du châu Á của nữ chính khách Pelosi thu hút sự chú ý ngày càng tăng trên toàn cầu với các thông báo về kế hoạch đến Đài Loan. Chuyến thăm đầu tiên kể từ năm 1997 của Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ tới hòn đảo này có thể diễn ra bất chấp sự phản đối gay gắt của Bắc Kinh.
Trong tương quan này, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã cảnh báo Washington rằng «đùa với lửa có nguy cơ bị thiêu rụi».
Về phần mình, chính quyền Hoa Kỳ đảm bảo với Bắc Kinh về sự tôn trọng của Washington đối với chính sách «một nước Trung Quốc» và giữ khoảng cách với chuyến thăm tiềm năng của bà Pelosi bằng tuyên bố rằng Chủ tịch Hạ viện tuỳ ý tự đưa ra quyết định.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала