Myanmar quan tâm đến nguồn cung cấp LNG từ Nga

© Sputnik / Vladimir PesnyaNhà máy Yamal LNG
Nhà máy Yamal LNG - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.08.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Myanmar quan tâm đến nguồn cung cấp LNG từ Nga, mở rộng sự hiện diện của các công ty dầu khí Nga tại nước này, Bộ Ngoại giao Nga cho biết trước chuyến thăm của người đứng đầu Sergei Lavrov tới nước cộng hòa này.
Bộ trưởng Ngoại giao Nga sẽ thăm Myanmar vào ngày 3 tháng 8.

"Tầm quan trọng lớn là hợp tác trong lĩnh vực nhiên liệu và năng lượng. Phía Myanmar đang thể hiện sự quan tâm đến việc cung cấp năng lượng từ Nga, bao gồm cả khí đốt tự nhiên hóa lỏng, cũng như mở rộng sự tham gia của các công ty Nga vào các dự án khai thác dầu và khí đốt trên lãnh thổ của Cộng hòa Liên bang Myanmar (hiện tại công ty PJSC ANK Bashneft này đang hoạt động tại nước này)", - phái đoàn ngoại giao cho biết trong một tuyên bố.

Bộ trưởng Bộ Đầu tư và Quan hệ Kinh tế Đối ngoại của Cộng hòa Liên bang Myanmar Aung Naing Oo tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg - 2022 - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.06.2022
Myanmar dự định tăng khối lượng lúa mì cung cấp từ Nga
Bộ Ngoại giao Nga nhắc lại các lĩnh vực hợp tác đầy hứa hẹn đã được thảo luận giữa các bộ phận liên quan và các công ty trong lĩnh vực dầu khí trong Tuần lễ Năng lượng Nga (13-15/10/2021) và bên lề Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg lần thứ XXV (15-18 tháng 6 năm 2022).
Đã đạt được thỏa thuận về việc thành lập cơ chế tham vấn thường trực - Ủy ban công tác hỗn hợp cấp Thứ trưởng Bộ Năng lượng hai nước.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала