Thái Lan cho biết họ mong đợi Tổng thống Putin tham dự hội nghị cấp cao APEC

© Sputnik / Andrey Gorshkov / Chuyển đến ngân hàng ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.08.2022
MOSKVA (Sputnik) - Thái Lan rất mong Tổng thống Nga Vladimir Putin tham dự Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC) và lời mời chính thức sẽ sớm được gửi đi, Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Nga Sasivat Wongsinsawat cho biết.

"Năm 2003 Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã tham dự hội nghị cấp cao APEC tại Thái Lan. Bây giờ, 19 năm sau, đã đến lúc tái tổ chức sự kiện này. Chúng tôi rất mong đợi Tổng thống Putin một lần nữa sẽ tới dự hội nghị thượng đỉnh. Thủ tướng của chúng tôi đã tổ chức công tác liên quan đến việc mời các nhà lãnh đạo tới dự, tôi chắc chắn rằng lời mời chính thức sẽ sớm được gửi đi. Chúng tôi rất mong Tổng thống Putin một lần nữa lại đến Thái Lam", - ông Wongsinsawat nói.

Người cao tuổi cầm cờ Trung Quốc và Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.05.2022
Một số nước APEC thỏa thuận trao đổi dữ liệu bỏ qua LB Nga và Trung Quốc
Đại sứ cho biết thêm, chuyến thăm của nhà lãnh đạo Nga tới Thái Lan sẽ là sự kiện đáng ghi nhớ trong khuôn khổ 125 năm thiết lập quan hệ ngoại giao mà hai nước kỷ niệm trong năm nay.
Hội nghị cấp cao APEC sẽ được tổ chức tại Bangkok vào tháng 11 tới. Thái Lan năm nay là chủ tịch diễn đàn. Vào năm 2023 nhiệm kỳ chủ tịch luân phiên sẽ được chuyển cho Hoa Kỳ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала