Chín máy bay cất cánh từ căn cứ của Mỹ ở Okinawa

© AP Photo / Wally SantanaMáy bay chiến đấu F-16
Máy bay chiến đấu F-16 - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.08.2022
Moskva (Sputnik) - Sáu máy bay chiến đấu F-15 và ba máy bay tiếp dầu đã cất cánh từ căn cứ của Mỹ ở Okinawa về hướng nam - TV Nhật Bản đưa tin.
Theo đài truyền hình Nhật Bản, "các máy bay lần lượt cất cánh từ căn cứ Kadena vào khoảng 3:20 chiều giờ Hà Nội và đi về hướng nam".
Một ngày trước đó, trong bối cảnh chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi đến Đài Loan, năm máy bay tiếp dầu và tám máy bay chiến đấu F15 cũng đã cất cánh từ căn cứ của Mỹ ở Nhật Bản.

Chuyến thăm của bà Pelosi tại Đài Loan

Tối thứ Ba, bà Pelosi đã đến sân bay Tùng Sơn của Đài Bắc, đây là chuyến thăm đầu tiên của Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ kể từ năm 1997. Với cảnh báo của Chủ tịch Trung Quốc rằng "chơi với lửa có nguy cơ bị thiêu rụi", chính quyền Hoa Kỳ cam kết tôn trọng chính sách "một nước Trung Quốc", nhưng giữ khoảng cách với chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện, tuyên bố rằng nữ chính khách cấp cao tự quyết định về chuyến công cán này.
Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi và Tổng thống Đài Loan Tsai Ing-wen trong cuộc gặp - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.08.2022
Pelosi rời Đài Loan
CHND Trung Hoa coi đảo Đài Loan là một tỉnh của nước mình và luôn phản đối mọi cuộc tiếp xúc giữa đại diện Đài Bắc với các quan chức đương nhiệm, đặc biệt là các quan chức cấp cao hoặc các nhà quân sự từ các nước mà Bắc Kinh có quan hệ ngoại giao.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала