Nhân viên ngân hàng ở Việt Nam mỗi tháng kiếm được bao nhiêu tiền?

© Sputnik / Taras IvanovNgân hàng Techcombank
Ngân hàng Techcombank - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.08.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - Các "ông lớn" ngành ngân hàng hiện đang bị Techcombank bỏ xa về mức độ "chịu chi" cho nhân viên.
Ngân hàng từ trước đến nay luôn là một trong những ngành nghề được quan tâm nhất tại Việt Nam do có thu nhập bình quân đáng mơ ước. Vừa qua, báo cáo tài chính quý 2/2022 của các “ông lớn” trong ngành ngân hàng Việt Nam đã tiết lộ lương/thu nhập bình quân của cán bộ nhân viên của mình.
Tính đến nay, nhân viên làm việc tại Techcombank đang có thu nhập cao nhất với 46 triệu đồng/tháng, tăng 2 triệu đồng so với cùng kỳ năm trước. Quỹ tiền chi trả cho nhân viên gồm lương, thưởng cũng tăng 207 tỷ đồng so với đầu năm, dù số nhân viên của nhà băng đã giảm nhẹ.
MB đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng với thu nhập bình quân của nhân viên đạt 40,2 triệu đồng/tháng.
Diễn đàn Kinh tế Đông EEF-2018 - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.07.2022
Ngân hàng VTB của Nga triển khai chuyển khoản xuyên biên giới đến Việt Nam
Theo ghi nhận của Dân Trí, Agribank là nhà băng có quỹ tiền chi trả thu nhập nhân viên tăng mạnh nhất. Mặc dù, so với đầu năm, số nhân sự đã giảm 13 người nhưng quỹ thu nhập tăng tới 2.611 tỷ đồng. Điều này giúp nhân viên MB có thu nhập trung bình 38 triệu đồng/tháng, tăng 11,4 triệu đồng so với cùng kỳ năm 2021.
Đáng chú ý, HDBank là ngân hàng có thu nhập nhân viên tăng mạnh nhất so với cùng kỳ năm trước. Cụ thể, từ mức 23,7 triệu đồng/tháng lên 35,2 triệu đồng/tháng, tăng 48,5%, tương ứng 11,5 triệu đồng.
Báo cáo tài chính quý 2 năm nay của ngân hàng mẹ Vietcombank (báo cáo riêng), mặc dù không nêu chi tiết về con số thu nhập nhân viên, vẫn thể hiện việc đã tiêu tốn 3.943 tỷ đồng chi phí cho nhân viên (bao gồm chi lương và phụ cấp, các khoản chi đóng góp theo lương, chi trợ cấp) 6 tháng đầu năm nay, tăng cao hơn so với cùng kỳ.
Với tổng số nhân viên tại ngày 30/6 là 21.671 người, ước tính, thu nhập bình quân của nhân viên Vietcombank quý II vào khoảng 30,3 triệu đồng/tháng.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Axel Van Trotsenburg, Tổng Giám đốc điều hành Ngân hàng Thế giới (WB) - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.07.2022
Lãnh đạo Ngân hàng Thế giới thăm Việt Nam, sẽ gặp ai và bàn bạc những gì?
Trước đó, năm 2021, trong báo cáo tài chính của Vietcombank thể hiện mức thu nhập bình quân của cán bộ, công nhân viên ngân hàng này là 30,3 triệu đồng/tháng.
Mặc dù cán bộ, công nhân viên của MBBank, HDBank, Agribank và Vietcombank có thu nhập cao so với mặt bằng chung ngành ngân hàng ở Việt Nam cũng như so với lao động các ngành nghề khác, nhưng dựa vào thống kê trên có thể thấy, các "ông lớn" này vẫn bị Techcombank bỏ xa về mức độ "chịu chi" cho nhân viên.
Ngoài ra, cùng với lương, thưởng, các ngân hàng còn có thêm các đợt phát hành cổ phiếu ưu đãi cho người lao động với giá rẻ hơn nhiều so với thị giá cổ phiếu trên sàn chứng khoán như SeaBank, LienVietPostBank, VPBank, TPBank, MB…
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала