Pelosi hoàn thành chuyến thăm Đài Loan và đến Hàn Quốc

© AP Photo / Taiwan Ministry of Foreign Affairs Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi rời Đài Bắc, Đài Loan
Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi rời Đài Bắc, Đài Loan - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.08.2022
Moskva (Sputnik) - Chuyến bay của Pelosi từ Đài Loan hạ cánh tạiHàn Quốc - bản tin cho biết.
Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi cùng với phái đoàn quốc hội Mỹ đến Hàn Quốc an toàn sau khi thăm Đài Loan, theo hãng tin Yonhap.
Một chiếc C-40C thuê bao với các nghị sĩ Mỹ đã hạ cánh xuống căn cứ không quân Osan ở tỉnh Gyeonggi lúc 19h26 giờ Hà Nội. Pelosi đang ở một khách sạn ở Yongsan, Seoul. Đây là chuyến thăm đầu tiên của chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ đến Hàn Quốc từ năm 2002 sau Dennis Hastert.
Pelosi dự kiến gặp chủ tịch quốc hội Hàn Quốc Kim Jin Pyo vào ngày 4 tháng 8. Sự kiện này cũng sẽ có sự tham gia của các lãnh đạo phe phái hai đảng chính của Hàn Quốc, phe bảo thủ cầm quyền Đảng Lực lượng Dân sự và Đảng Dân chủ Thống nhất, chiếm đa số trong quốc hội. Các vấn đề thảo luận tại cuộc họp là an ninh khu vực, hợp tác kinh tế, khí hậu và các khía cạnh khác.
Ngoài ra, có thông tin sau đó Pelosi có thể đến thăm Panmunjom ở biên giới liên Triều và gặp gỡ với các quân nhân, bà có thể đưa ra một tuyên bố liên quan đến miền Bắc Triều Tiên.
Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi trong buổi hội kiến chính thức với Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn (Tsai Ing-wen) ngày 3/8/2022 - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.08.2022
Chuyên gia chỉ ra nguy cơ bùng phát xung đột khu vực sau chuyến thăm của Pelosi

Chuyến thăm của bà Pelosi tại Đài Loan

Tối thứ Ba, bà Pelosi đã đến sân bay Tùng Sơn của Đài Bắc, đây là chuyến thăm đầu tiên của Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ kể từ năm 1997. Với cảnh báo của Chủ tịch Trung Quốc rằng "chơi với lửa có nguy cơ bị thiêu rụi", chính quyền Hoa Kỳ cam kết tôn trọng chính sách "một nước Trung Quốc", nhưng giữ khoảng cách với chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện, tuyên bố rằng nữ chính khách cấp cao tự quyết định về chuyến công cán này.
CHND Trung Hoa coi đảo Đài Loan là một tỉnh của nước mình và luôn phản đối mọi cuộc tiếp xúc giữa đại diện Đài Bắc với các quan chức đương nhiệm, đặc biệt là các quan chức cấp cao hoặc các nhà quân sự từ các nước mà Bắc Kinh có quan hệ ngoại giao.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала