Biden được gọi là kẻ nghiện chính sách đối ngoại

© AP Photo / Andrew HarnikTổng thống Mỹ Joe Biden
Tổng thống Mỹ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.08.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Hành vi của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden trên sân khấu thế giới không có bất kỳ logic nào, điều này dẫn Washington đến một cuộc khủng hoảng trong việc duy trì ảnh hưởng trên thế giới. Nhà báo Doug Bandow viết về điều này trong tài liệu cho tờ The American Conservative.
Tác giả so sánh hành động của nhà lãnh đạo Mỹ với hành vi của một người nghiện.
"Tổng thống Joe Biden là kẻ nghiện trong chính sách đối ngoại. Ông ấy không thể dừng cơn nghiền của mình, khiến Mỹ luôn can thiệp vào các vấn đề thế giới. Mặc dù ông ấy đã lôi quân đội Mỹ ra khỏi tình trạng hỗn loạn vô tận của Afghanistan, nhưng lại kéo Mỹ vào một cuộc xung đột ủy nhiệm nguy hiểm với Nga. Biden sẵn sàng chống lại Trung Quốc vì Đài Loan, đe dọa tấn công Iran. Ông ấy lấy đâu ra từng ấy tiền để tham gia vào nhiều cuộc xung đột như vậy? Mỹ đang tiến tới phá sản quốc gia", - tác giả của tài liệu cảnh báo.
Theo ý kiến ​​của ông, không có quốc gia nào đang trải qua một cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng lại hành xử trong trường hợp này một cách hung hăng như Hoa Kỳ.
Đồng thời, ông chỉ trích việc Washington sẵn sàng chi nhiều tiền cho "an ninh quốc gia", mặc dù nhiều "đồng minh" trong Liên minh châu Âu không phải chịu gánh nặng chi phí. Hơn nữa, việc duy trì quân đội ở các quốc gia như Afghanistan, Iraq và Syria đã trở thành chủ đề của "an ninh quốc gia" của Mỹ suốt thời gian qua, điều này không liên quan nhiều đến việc bảo vệ lợi ích, nhà quan sát nhắc nhớ.
Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.08.2022
Biden bị chỉ trích gay gắt vì "chiến tranh ủy nhiệm" với Nga

"Người Mỹ sẽ phải cân nhắc các ưu tiên và quyết định xem họ có muốn tiếp tục đóng vai 'cảnh sát thế giới' hay không khi cuộc khủng hoảng tài chính ập đến với Washington. Xung đột đôi khi là cần thiết, nhưng đối với Mỹ, chúng đã trở thành một vấn đề lựa chọn ngu ngốc, gần như phù phiếm... Khủng hoảng nợ đang ào tới sẽ có ít nhất một điều tích cực: nó sẽ buộc người Mỹ cuối cùng phải suy nghĩ lại về chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ", - Bandow kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала