Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lầu Năm Góc có thể đã cố che giấu sự tham gia của Mỹ trong việc phát triển vũ khí sinh học ở Ukraina

© Sputnik / Pavel Lisitsyn / Chuyển đến ngân hàng ảnhCác cuộc tập trận cho các binh sĩ phòng thủ phóng xạ, sinh học và hóa học
Các cuộc tập trận cho các binh sĩ phòng thủ phóng xạ, sinh học và hóa học - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.08.2022
Moskva (Sputnik) - Công ty Labyrinth Ukraina và cơ quan phát triển quốc tế USAID của Mỹ tham gia vào chương trình sinh học quân sự của Mỹ và được Lầu Năm Góc sử dụng để ngăn chặn nghi ngờ.
Ông Trung tướng Igor Kirillov, người đứng đầu lực lượng bảo vệ bức xạ, hóa học và sinh học (RCBZ) của Các Lực lượng Vũ trang Nga cho biết về điều này tại cuộc họp báo hôm thứ Năm.

"Hãy chú ý đến bức thư của người đứng đầu Cục Vệ sinh và Dịch tễ của Lực lượng vũ trang Ukraina gửi cho Karen Sailors, giám đốc công ty Labyrinth Ukraina. Trong thư, chỉ huy các lực lượng vũ trang Ukraina tuyên bố sẵn sàng hợp tác với USAID về việc quản lý tiêm chủng vắc-xin cho các quân nhân, cũng như việc thu thập, xử lý và chuyển thông tin của cho phía Mỹ quan tâm" - ông Kirillov nói.

lính thủy đánh bộ Mỹ  - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia cho biết vũ khí sinh học Ukraina có thể giết chết dân số của một số quốc gia
Ông Kirillov gợi ý rằng quân đội Ukraina có thể đã chọn Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ làm điều phối công việc nhằm "giáng đòn" vào cơ sở quốc phòng của Hoa Kỳ và tránh bị cáo buộc phát triển vũ khí sinh học do Nga ngày càng lo ngại về các hoạt động này. của các phòng thí nghiệm sinh học Ukraina.
Kirillov nói rằng trong quá trình hoạt động quân sự đặc biệt của Nga, các tài liệu được thu giữ cho thấy rằng, kể từ năm 2019, USAID và nhà thầu chính của nó, Labyrinth Ukraina, đã tham gia vào chương trình sinh học quân sự của Mỹ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала